Trong quý II năm 2017, iPhone là điện thoại được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc

Billvn,  

Dù giảm thị phần nhưng iPhone của Aple vẫn có số người dùng lớn nhất tại Trung Quốc trong Quý 2/2017.

Mặc dù Apple đã đánh mất nhiều thị phần tại thị trường Trung Quốc, iPhone vẫn có cơ sở người dùng lớn nhất tại nước này trong Quý 2 vừa qua. Theo Korea International Trade Association, 171 triệu chiếc iPhone đã được sử dụng ở Trung Quốc trong quý 2 năm nay. Tiếp theo đó là 132 triệu smartphone có thương hiệu Huawei. Oppo đứng ở vị trí thứ ba với số lượng đặt mua là 124 triệu chiếc. Với 108 triệu thiết bị được sử dụng, Vivo đứng thứ 4. Xiaomi và Samsung bán ra được 68 và 48 triệu điện thoại tương ứng tại Trung Quốc trong cùng khoảng thời gian này.

Sản phẩm của các nhà sản xuất từ vị trí thứ 2 đến thứ 5 chủ yếu được tiêu thụ bởi đối tượng người dùng trẻ tuổi. Ví dụ: 50% điện thoại Oppo đang được mua ở Trung Quốc bởi những người trong độ tuổi từ 16 đến 25. Tuy nhiên, chỉ có 25% người mua Oppo và Vivo nói rằng họ sẽ mua lại cùng một nhãn hiệu.

Đây là tiêu chí mà Apple cho thấy sự vượt trội của mình vì 53,4% chủ sở hữu iPhone ở Trung Quốc cho biết họ sẽ mua một chiếc iPhone khác trong tương lai. Chỉ có 7,2% người mua Samsung ở Trung Quốc có ý định mua tiếp sản phẩm của thương hiệu này.

Thống kê cũng chỉ ra rằng kể từ khi Apple iPhone 6 ra mắt, Samsung đã không thể hồi phục được sức hút của dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note tại thị trường đông dân nhất thế giới. Cả hai đều chưa bao giờ hồi phục doanh số bán hàng và tăng trưởng mà Samsung đã đạt được trong năm 2014.

Chính vì vậy, Samsung đã tập trung vào Apple như là một khách hàng để họ bán các con chip, màn hình và bộ nhớ thay vì là đối thủ trên thị trường điện thoại thông minh. Mặc dù vượt qua Apple để trở thành công ty bán nhiều smartphone nhất trên thế giới nhưng lợi nhuận của gã khổng lồ Hàn Quốc lại ít hơn 20% so với Apple thu được từ việc bán iPhone.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ