Trong tương lai, bạn sẽ khó phân biệt một phụ nữ 20 và 40 tuổi, chỉ bằng cái nhìn đầu tiên

  zknight,  

  Một loại vật liệu "phép màu" có thể biến phụ nữ trông trẻ lại 20 tuổi.

  Khi đến một độ tuổi nào đó, những người phụ nữ bắt đầu khao khát trở lại tuổi trẻ, ít nhất là khi nhìn vào trong gương hay xuất hiện trước mọi người. Trong khi một mái tóc bạc có thể dễ dàng nhuộm đen trở lại, những nếp nhăn là điều khó che giấu nhất.

  Tuy nhiên, mới đây nhất, các nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT) Hoa Kỳ, đã phát triển một loại vật liệu "kì diệu" có thể phát hành trong kem dưỡng da. Nó sẽ xóa hoàn toàn những nếp nhăn mà theo trang Mirror nói: có thể biến bất kể một người phụ nữ nào ngoài 40 trông trẻ lại tuổi 20 của họ. Hiện tại, “phép màu” này có thể kéo dài trong khoảng 24 giờ.

  Nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Nature.

   Một loại vật liệu phép màu có thể biến phụ nữ trông trẻ lại 20 tuổi trong 24 giờ

  Một loại vật liệu "phép màu" có thể biến phụ nữ trông trẻ lại 20 tuổi trong 24 giờ

  Qua thời gian, ai cũng phải đổi mặt với những dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên da của mình. Nó sẽ khiến da bạn mất đi những chức năng, đồng thời biểu hiện ra một vẻ ngoài khó nhìn. Cả hai đều là những điều không ai mong muốn.

  Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts đã dành 5 năm để phát triển một loại vật liệu dạng màng mỏng có tên "Crosslinked polymer layer" (XPL). Nó có thể mô phỏng lại hoàn toàn những thuộc tính của da.

  XPL là đàn hồi, vô hình, bền và giữ ẩm tốt, theo giáo sư Robert Langer, người dẫn đầu nghiên cứu tại MIT. Chính vì vậy, nó có được sử dụng “để tạo thành một màng mỏng vô hình trên da người, một làn da thứ hai có độ bền và đàn hồi cao”, theo báo cáo của nhóm nghiên cứu.

  Vật liệu mới được áp dụng như một loại kem dưỡng da hoặc thuốc mỡ trong 2 lớp. Lớp đầu tiên chứa XPL và lớp thứ 2 chứa các chất xúc tác có nguồn gốc bạch kim. Khi được phát hành trên da, lớp vật liệu sẽ đông lại thành một lớp phủ đàn hồi và tồn tại trong 24 giờ.

   Hình ảnh cho thấy da đã được căng trở lại sau khi sử dụng XPL

  Hình ảnh cho thấy da đã được căng trở lại sau khi sử dụng XPL

  Nó sẽ tạo ra một “làn da thứ hai” làm biến mất các nếp nhăn, ngay cả là túi bọng mắt dưới bị chảy xệ. Khi nhìn vào những kết quả thử nghiệm ban đầu bạn sẽ giật mình, bởi rất có thể trong tương lai, loại kem và vật liệu này sẽ khiến bạn khó phân biệt một người phụ nữ 20 tuổi hay đã ngoài 40, chỉ bằng cái nhìn đầu tiên.

  Trong thử nghiệm độ đàn hồi, vật liệu XPL dễ dàng trở lại trạng thái ban đầu sau khi bị kéo dãn tới 250%. So sánh với da tự nhiên, chúng chỉ có thể kéo dãn khoảng 180%. Còn trong thử nghiệm thực tế, các tình nguyện viên lớn tuổi đã sử dụng XPL để thắt gọn lại vùng bọng mắt bị chảy xệ và cái thiện vùng da cánh tay. Tất cả đều cho những kết quả đáng kinh ngạc mà bạn có thể xem trong video dưới đây:

  Vùng bọng mắt dưới đã biến mất hoàn toàn, bạn không thể phát hiện được ngay cả khi kéo dãn nó

  Barbara Gilchrest, một bác sĩ da liễu đến từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: “Việc tạo ra một vật liệu có những tính chất như vậy là rất khó khăn”. Nhiều nhóm nghiên cứu khác cũng đã cố gắng làm điều này, nhưng kết quả là vật liệu của họ không thể linh hoạt, thoải mái và phù hợp với mọi sự chuyển động của làn da. Một số còn gây kích ứng.

  Trong thử nghiệm trên 34 tình nguyện viên, hiện tại chưa có trường hợp nào báo cáo bất kể một kích ứng sau khi sử dụng XPL. “Làn da thứ hai này có thể bao phủ, giữ ẩm, an toàn, dung nạp tốt và tăng cường tính toàn vẹn cơ học cho da thật”, các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo trên tạp chí Nature.

   Sự khác biệt đáng kinh ngạc giữa hai bên mắt sử dụng và không sử dụng XPL

  Sự khác biệt đáng kinh ngạc giữa hai bên mắt sử dụng và không sử dụng XPL

  Nhóm nghiên cứu tin rằng công nghệ “làn da thứ hai” này còn có thể ứng dụng trong y tế. Trước mắt, họ đã thử nghiệm XPL cho các bệnh nhân khô da nghiêm trọng. Trong tương lai, nó còn có thể được phát triển để giúp phục hồi da bị hư hỏng hoặc điều trị vết thương.

  Tuy nhiên, nhìn vào đội ngũ nghiên cứu, bạn sẽ thấy sự có mặt của thành viên đến từ các công ty làm đẹp, trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như Living Proof, Inc. Thậm chí, một đơn vị như Olivo Lab đã được tách riêng khỏi Living Proof để tập trung nghiên cứu phát triển XPL. Như vậy, có thể dự đoán trong một tương lai không xa, vật liệu XPL sẽ xuất hiện trên thị trường mỹ phẩm và làm đẹp. Đó sẽ là lúc bạn phải cảnh giác với những quý bà “20 tuổi”.

  Tham khảo Dailymail, Mirror

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ