Lần đầu tiên trong lịch sử có thể đảo ngược quá trình lão hóa, giúp con người trẻ mãi không già

  TVD,  

  Chính CEO của Bioviva USA đã trở thành người tình nguyện thử nghiệm phương pháp này, các nhà khoa học tại đây cho biết họ có thể đảo ngược 20 năm lão hóa bằng chỉnh sửa gen.

  Giám đốc điều hành của Bioviva USA Inc, bà Elizabeth Parrish tuyên bố là người đầu tiên trong lịch sử thế giới có thể đảo ngược thành công những tác động của quá trình lão hóa tự nhiên, nhờ vào liệu pháp chỉnh sửa gen do công ty này nghiên cứu.

  Phương pháp chỉnh sửa gen này lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, với mục đích tìm cách chống lại sự suy giảm các tế bào cơ bắp khi con người lão hóa. Từ đó, các nhà khoa học tìm ra cách ngăn chặn sự suy giảm của tế bào gốc, mà là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác và lão hóa.

   Bằng phương pháp chỉnh sửa gen, con người có thể trẻ mãi không già?

  Bằng phương pháp chỉnh sửa gen, con người có thể trẻ mãi không già?

  Bà Parrish cho biết: “Phương pháp điều trị hiện tại mới chỉ cung cấp những lợi ích không trực tiếp cho người mắc phải các căn bệnh do lão hóa. Nếu có thể tiến xa hơn với phương pháp chỉnh sửa gen này, chúng tôi có thể làm nên bước ngoặt lịch sử”.

  Theo như những công bố mới nhất của nghiên cứu này, chìa khóa của việc đảo ngược quá trình lão hóa chính là Telomere. Đây là các đoạn ADN ngắn được tìm thấy ở các đầu của mỗi nhiễm sắc thể.

  Các Telomere giống như bộ đếm của sự lão hóa tự nhiên. Khi số lượng các Telomere còn nhiều, tức là các tế bào vẫn còn trẻ. Theo thời gian, số lượng các Telomere giảm đi báo hiệu cho cơ thể biết là đã đến lúc lão hóa. Cơ thể phản ứng lại bằng cách làm cho các tế bào bị lão hóa và dần biến mất, nhiều hơn so với số lượng tế bào mới được sinh ra. Cơ thể chúng ta già đi, mắc phải nhiều căn bệnh về tuổi tác.

   Bà Elizabeth Parrish, giám đốc điều hành của Bioviva USA, là người đầu tiên có thể đảo ngược quá trình lão hóa bằng liệu pháp chỉnh sửa gen.

  Bà Elizabeth Parrish, giám đốc điều hành của Bioviva USA, là người đầu tiên có thể đảo ngược quá trình lão hóa bằng liệu pháp chỉnh sửa gen.

  Phương pháp chỉnh sửa gen mới do Bioviva USA nghiên cứu có thể đảo ngược quá trình này, đánh lừa cơ thể rằng chưa đến lúc để lão hóa. Theo bà Parrish cho biết, về mặt lý thuyết thì phương pháp này có thể đảo ngược quá trình Telomere giảm bớt khoảng 20 năm.

  Chính vị giám đốc điều hành này đã chấp nhận là người thử nghiệm phương pháp mới. Các nhà khoa học tại Bioviva USA đang tiến hành theo dõi rất kỹ càng bà Parrish, quá trình này có thể kéo dài tới cả năm để đảm bảo không có tác dụng phụ của quá trình biến đổi gen xảy ra cũng như quá trình lão hóa thực sự được đảo ngược.

  Tuy nhiên đến nay nghiên cứu này chưa được các nhà khoa học trên thế giới xác nhận về tính hiệu quả cũng như an toàn. Để phương pháp này có thể áp dụng rộng rãi còn một chặng đường rất dài phía trước, nhưng nếu thành công đây sẽ là phương pháp có thể giúp con người trẻ mãi không già, hướng tới sự bất tử.

  Nghiên cứu khoa học này được đăng trên Futurism, các bạn có thể đọc trực tiếp tại đây.

  Tham khảo: sciencealert

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày