Trung Quốc: 11 nhân viên sale phải nhập viện vì nước tiểu chuyển sang màu nâu sau kỳ huấn luyện gian khổ của công ty

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Sau quá trình huấn luyện khắc nghiệt như quân nhân, 11 nhân viên này đã xuất hiện triệu chứng suy thận.

11/38 nhân viên tại một công ty bán hàng ở miền đông Trung Quốc tham gia khóa đào tạo vào tuần trước đã phải nhập viện sau khi nước tiểu của họ chuyển sang màu... nâu.

Cụ thể, theo Qianjiang Evening News, công ty này có trụ sở ở Hàng Châu, đã cho nhân viên tham gia khóa "đào tạo phát triển" bản thân kéo dài 4 ngày, từ thứ 3 đến thứ 6.

Cho đến tối ngày Chủ nhật, vẫn còn 8 nhân viên phải điều trị trong bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc.

Trung Quốc: 11 nhân viên sale phải nhập viện vì nước tiểu chuyển sang màu nâu sau kỳ huấn luyện gian khổ của công ty - Ảnh 1.

 Một trong những nhân viên, họ Tống, nói rằng đây là khóa đào tạo bắt buộc trước khi nhân sự được chính thức làm việc. Theo những gì Tống thuật lại, đây giống như một trại hè quân sự nhưng "khủng khiếp hơn nhiều".

Độ vất vả của khóa đào tạo ngày một tăng lên, chưa kể nhân viên phải tường thuật lại quá trình tập luyện thông qua báo cáo.

"Bất cứ ai không thể squat 300 cái sẽ bị phạt chạy 10 vòng x 200m...", Tống nói. Chưa kể họ phải bê những cây gỗ to dài 4m, hành quân, chống đẩy 100 cái...

Trung Quốc: 11 nhân viên sale phải nhập viện vì nước tiểu chuyển sang màu nâu sau kỳ huấn luyện gian khổ của công ty - Ảnh 2.

 Đến đêm thứ hai tại khóa đào tạo, Tống nhận thấy nước tiểu của mình tối màu hơn bình thường. Sau đó, tay chân cứng đờ không thể co duỗi được. Ngay sau đó, Tống cùng 10 người khác được nhập viện để kiểm tra thận.

11/38 nhân viên của công ty này được chẩn đoán mắc chứng tiêu cơ vân, thận bị quá tải dẫn đến độc tố thải ngược vào máu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, những nhân viên này chắc chắn sẽ bị suy thận, có thể dẫn tới tử vong.

Tổ chức đào tạo nói với Qianjiang Evening News rằng, sự căng thẳng và gian khổ đã được cảnh báo trước.

"Ai không đủ sức khỏe có thể báo trước", một người giấu tên tại tổ chức đào tạo lên tiếng. "Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp công ty bán hàng đào tạo nhân viên".

Theo SCMP

NỔI BẬT TRANG CHỦ