Trung Quốc ban hành luật mới, trẻ em chỉ được chơi game 90 phút một ngày

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ luật mới cũng hạn chế việc trẻ em nạp tiền vào game.

Theo luật mới tại Trung Quốc, các game thủ dưới 18 tuổi sẽ chỉ được chơi game tối đa 90 phút mỗi ngày. Vào các ngày nghỉ lễ, Chính phủ sẽ cho phép bạn chơi game trong tối đa là 3 tiếng một ngày. Điều luật mới này có thể ảnh hưởng rất lớn tới ngành công nghiệp game đang cực kỳ phát triển tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, thời gian chơi game phải nằm trong khoảng 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, do đó trẻ em sẽ không được chơi game qua đêm. Một quy định khác nữa, các game thủ 8 - 16 tuổi chỉ được tiêu 200 nhân dân tệ (28 USD) mỗi tháng cho game, giới hạn này được tăng lên 400 nhân dân tệ (57 USD)/tháng đối với game thủ 16 - 18 tuổi.

Trung Quốc ban hành luật mới, trẻ em chỉ được chơi game 90 phút một ngày - Ảnh 1.

Điều luật mới cũng bắt buộc các nhà phát hành game như Tencent và NetEase phải có hệ thống đăng ký tài khoản bằng tên thật, nhằm kiểm soát được người chơi. Trong tương lai có thể còn tích hợp cả nhận dạng khuôn mặt trong những hệ thống này, do đó các game thủ dưới 18 tuổi sẽ không thể nào lách luật.

Chính phủ Trung Quốc bắt đầu có những biện pháp rất mạnh tay, nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ vị thành niên nghiện game online. Truyền thông nhà nước ước tính rằng có hơn 170 triệu trẻ vị thành niên thường xuyên chơi game trực tuyến.

Tham khảo: abacusnews

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ