Trung Quốc: Cho các nữ nhân viên tát nhau để nâng cao tinh thần làm việc

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Video ghi lại sự kiện tát nhau vô cùng ác liệt được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc vào cuối tuần vừa qua. Trong đó, các nữ nhân viên được xếp theo cặp, quỳ trên sân khấu và tát liên tục vào mặt nhau, trong khi sếp và các nhân viên khác đứng xem

Nhằm xây dựng tinh thần làm việc, tăng sự gắn kết giữa người lao động, một công ty mỹ phẩm ở Nam Xương, Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên lên sân khấu để tát nhau.

Video ghi lại sự kiện tát nhau vô cùng ác liệt được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc vào cuối tuần vừa qua. Trong đó, các nữ nhân viên được xếp theo cặp, quỳ trên sân khấu và tát liên tục vào mặt nhau, trong khi sếp và những nhân viên khác đứng xem.

Trung Quốc: Cho các nữ nhân viên tát nhau để nâng cao tinh thần làm việc - Ảnh 1.

Trung Quốc: Cho các nữ nhân viên tát nhau để nâng cao tinh thần làm việc

Trên sân khấu có một biển hiệu lớn, ghi chữ "Lang Tính Đoàn" (Wolf Team). Một nhân viên trong công ty này cho biết, hoạt động tát nhau được tổ chức nhằm tăng sự gắn kết cũng như rèn luyện để có tinh thần mạnh mẽ như một con sói.

Có vẻ đây là một hoạt động khá... bình thường so với vô số những luật lệ hà khắc khác của các công ty Trung Quốc. Năm ngoái, một số nhân viên ngân hàng ở tỉnh Sơn Tây bị đánh vào mông ngay trên sân khấu vì không đạt chỉ tiêu. Một số công ty khác lại bắt nhân viên ăn sâu sống hoặc phạt ăn mướp đắng vì không tuân theo mệnh lệnh của cấp trên hoặc không đủ doanh số.

Năm ngoái, một số nhân viên ngân hàng ở tỉnh Sơn Tây bị đánh vào mông ngay trên sân khấu vì không đạt chỉ tiêu

Trung Quốc: Cho các nữ nhân viên tát nhau để nâng cao tinh thần làm việc - Ảnh 4.

Một số công ty khác lại bắt nhân viên ăn sâu sống hoặc phạt ăn mướp đắng vì không tuân theo mệnh lệnh của cấp trên hoặc không đủ doanh số

Theo Shanghaiist