Trung Quốc dùng drone phun lửa để dọn rác mắc trên đường dây điện cao thế

Tuấn Hưng,  

Điều này không kém nguy hiểm hơn cử thợ điện lên lấy chúng xuống là bao. Tuy nhiên mạng người là quan trọng nhất mà.

Chắc cả bạn và tôi đều chẳng bao giờ nghĩ đến trường hợp rác có thể bay lên và “đậu” vào đường dây điện nhỉ? Chính vì thế mà cũng không có ai quan tâm đến việc gỡ nó ra khỏi đó luôn. Có thể là ngắt điện rồi cử nhân viên của công ty điện lực trèo lên đó và lấy nó chăng? Nghe có vẻ hợp lý. Tuy nhiên Trung Quốc thì người ta lại không làm như vậy. Ở đất nước tỷ dân này, họ sử dụng những chiếc drone phun lửa để đốt cháy rác luôn.

Trông có vẻ cực kỳ mất an toàn nhỉ? Phun lửa trực tiếp vào đường dây điện khiến ai cũng phải rùng mình bởi lửa mà gặp điện thì bạn biết kết quả như thế nào rồi đấy. Nói là vậy, thế nhưng một con drone như vậy cũng đỡ nguy hiểm hơn là một con người bình thường trèo lên gỡ rác khỏi đường dây điện cao thế.

Anh chàng điều khiển drone trông cũng rất bình tĩnh khi phải giải quyết trường hợp này. Anh ta đội một chiếc mũ bảo hộ để nếu có tai nạn xảy ra thì đầu anh ta vẫn nguyên vẹn, mặc dù vậy ngoài chiếc mũ ra, anh ta không mặc bộ đồ cứu hỏa mà chỉ khoác lên mình quần áo công nhân màu xanh bình thường. May mắn thay là mọi chuyện đều ổn.

Sử dụng Drone phun lửa để dọn rác trên dây điện

Chưa rõ những hình ảnh này được ghi lại ở đâu, chỉ biết địa điểm là ở Tây An, tỉnh Hồ Bắc tại Trung Quốc, và cũng không biết tại sao phải sử dụng drone phun lửa cả. Đây trông có vẻ giống một buổi diễn tập, tuy nhiên một trong những hình ảnh có chú thích “một kỹ thuật viên từ công ty bảo trì hệ thống điện sử dụng phương tiện bay không người lái để dọn vệ sinh cho đường dây điện cao thế tại Tây An.” Đây có lẽ là câu trả lời mà chúng ta tìm kiếm.

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ