Trung Quốc: “Lỗi pin trên iPhone nghiêm trọng hơn những gì Apple thừa nhận”

  TVD,  

  Có vẻ như Apple đang đi theo vết xe đổ của Samsung Galaxy Note7, khi vội vã tuyên bố nguyên nhân và tiến hành thay thế pin cho người dùng.

  Apple đã xác nhận lỗi pin là nguyên nhân khiến cho các máy iPhone 6s bị tắt nguồn đột ngột. Chính vì vậy mà Apple cũng đã cung cấp dịch vụ thay thế pin miễn phí cho những người dùng gặp phải lỗi này.

  Tuy nhiên Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc cho rằng lỗi pin trên iPhone là nghiêm trọng hơn và trên phạm vị rộng hơn những gì Apple thừa nhận. Hiệp hội này cũng buộc Apple phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết hoàn toàn vấn đề.

  Họ cũng bắt Apple phải giải thích rõ ràng nguyên nhân gây ra lỗi tắt nguồn đột ngột trên iPhone và bắt Apple phải có biện pháp ngăn chặn những lỗi tương tự xảy ra trên những chiếc iPhone đang hoạt động. Trước đó, Apple đã cho phép người dùng kiểm tra lỗi này thông qua số IMEI.

  Trong báo cáo của Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc có đoạn: “Sau khi Apple công bố Chương trình sữa lỗi cho những chiếc iPhone 6s gặp lỗi tắt nguồn đột ngột, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng về lỗi tương tự. Sau khi tổng hợp những phản hồi này, chúng tôi thấy rằng lỗi tắt nguồn đột ngột còn xảy ra trên cả iPhone 6, 6 Plus và iPhone 6s Plus chứ không chỉ trên iPhone 6s như báo cáo trước đây”.

  Thậm chí tệ hơn, một số người dùng cho biết sau khi thay pin mới thì lỗi tắt máy đột ngột này vẫn xảy ra. Wuhan là một trong số những người đã đến Apple Store và thay pin mới cho chiếc iPhone 6s của mình vào hôm 29/11 vừa qua. Nhưng sau đó, chiếc iPhone 6s của anh vẫn tắt máy đột ngột khi dung lượng pin vẫn còn 20%.

  Có vẻ như Apple đang đi theo vết xe đổ của Samsung trước đây với Galaxy Note7, khi mà công bố nguyên nhân quá sớm và khắc phục bằng cách thay thế những viên pin mới cho người dùng. Nhưng kết quả là lỗi vẫn chưa được thực sự giải quyết và giờ đây lại nảy sinh nhiều trường hợp iPhone 6, 6 Plus và 6s Plus cũng gặp phải lỗi tương tự.

  Phía Hiệp hôi Người tiêu dùng Trung Quốc đang muốn Apple làm rõ nguyên nhân khiến cho những chiếc iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Có vẻ như pin không phải là nguyên nhân chính gây ra lỗi này và ngày càng có nhiều người sử dụng gặp lỗi này hơn.

  Tham khảo: Quartz

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ