Trung Quốc: Một con kangaroo trong vườn thú đã chết sau khi bị du khách ném đá bắt nhảy

  Chíp,  

  Cư dân mạng Trung Quốc đang hết sức giận dữ và đồng loạt lên án hành động của các du khách kể trên.

  Một con kangaroo đã chết và một con khác bị thương tại một vườn thú ở miền đông nam Trung Quốc sau khi du khách ném đá, gạch và những vật thể khác vào chúng để bắt chúng nhảy loanh quanh. Hành vi man rợ này khiến cộng đồng mạng Trung Quốc giận dữ và dấy lên làn sóng yêu cầu nhà chức trách phải giám sát chặt chẽ hơn nữa hành vi ngược đãi động vật tại các vườn thú Trung Quốc.

  Chia sẻ với Haixia Metropolis, những nhân viên tại Sở thú Phúc Châu ở Phúc Kiến đã nói rằng hồi tháng Ba ít nhất một du khách đã ném nhiều viên đá sắc nhọn vào con kangaroo cái 12 tuổi để bắt nó nhảy. Hành vi này khiến con kangaroo bị thương nặng bên ngoài và tổn thương nội tạng. Nó đã chết vài ngày sau đó vì chảy máu nội tạng.

  Trung Quốc: Một con kangaroo trong vườn thú đã chết sau khi bị du khách ném đá bắt nhảy - Ảnh 1.

  Những viên gạch/đá cỡ lớn mà các du khách ném vào những con kangaroo

  Một con kangaroo đực 5 tuổi khác cũng bị thương nặng hồi tháng trước sau khi một du khách ném cả viên gạch vào nó. May mắn là con kagaroo này không bị thương quá nặng.

  "Khi thấy những con kangaroo nằm ngủ, những du khách này đã nhặt đá và ném và chúng", nhân viên sở thú chia sẻ. "Ngay cả khi chúng tôi đã dọn sạch gạch đá trong khu vực này bọn họ vẫn cố tình tìm gạch đá ở những nơi khác về để ném vào chúng. Họ thực sự rất quá đáng".

  Trung Quốc: Một con kangaroo trong vườn thú đã chết sau khi bị du khách ném đá bắt nhảy - Ảnh 2.

  Con kangaroo cái 12 tuổi chết vì chảy máu nội tạng sau khi bị ném

  Ban đầu cư dân mạng và nhiều người dân Trung Quốc tỏ ra kinh hoàng nhưng sau đó họ thấy phẫn nộ với hành vi của những du khách trên.

  Theo Haixia Metropolis, mạng xã hội Trung Quốc đã tràn ngập những bình luận giận dữ của người dùng. Nhiều người cho rằng những du khách trên nên bị liệt vào danh sách đen, cấm ra vào các sở thú trên khắp đất nước cho tới cuối đời.

  Trung Quốc: Một con kangaroo trong vườn thú đã chết sau khi bị du khách ném đá bắt nhảy - Ảnh 3.

  Sở thú Phúc Châu cho biết họ đang kêu gọi tài trợ để lắp camera độ nét cao nhằm xác định thủ phạm tốt hơn. Họ cũng nói thêm rằng sẽ chỉ thả ra ba con kangaroo nhằm bảo vệ loài động vật này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ