Trung Quốc: Người tiêu dùng yêu cầu Apple giải thích rõ vụ việc cố ý giảm hiệu năng iPhone cũ

Z-Lion,  

Mối quan hệ giữa Apple và thị trường đông dân nhất thế giới, vốn đã gặp rất nhiều khó khăn vì sự nổi lên của các đối thủ nội địa, nay lại thêm phần căng thẳng.

Mới đây, Hội đồng người tiêu dùng Thượng Hải - một tổ chức phi chính phủ tại Trung Quốc, đã yêu cầu Apple phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về vụ việc giảm hiệu năng trên những dòng iPhone cũ sau mỗi lần cập nhật iOS trong thời gian vừa qua. Hãng tin Tân Hoa Xã (Xinhua) cho biết thời hạn mà hội đồng này đặt ra cho gã khổng lồ đến từ Mỹ là hết thứ Sáu tuần này (19/1).

Sau khi nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người dùng về việc các thiết bị iPhone trở nên chậm hơn đáng kể khi nâng cấp hệ điều hành iOS lên phiên bản 10.2.1, Hội đồng người tiêu dùng Thượng Hải đã quyết định điều tra làm rõ vụ việc này.


Đã gần 1 tháng trôi qua nhưng Trung Quốc vẫn quyết tâm làm rõ vụ việc Apple cố ý giảm hiệu năng iPhone cũ.

Đã gần 1 tháng trôi qua nhưng Trung Quốc vẫn quyết tâm làm rõ vụ việc Apple cố ý giảm hiệu năng iPhone cũ.

Trong một bức thư gửi cho Apple vào ngày thứ Hai (15/1) vừa qua, hội đồng đã yêu cầu hãng giải thích thấu đáo vì sao các smartphone cũ của họ lại bị giảm hiệu năng nhiều đến vậy, đồng thời đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm giải quyết triệt để tình trạng này.

Về phía Apple, hãng đã thừa nhận đã giảm hiệu năng những sản phẩm iPhone có pin cũ hoặc bị chai vào tháng 12/2017, và cũng chính thức lên tiếng xin lỗi đối với toàn thể người tiêu dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Apple còn tiến hành giảm chi phí thay pin iPhone (từ 50 USD xuống 29 USD) và khẳng định sẽ tích hợp cho phần mềm của mình tính năng mới giúp người dùng theo dõi tình trạng pin trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, dường như như vậy cũng chưa thể khiến Hội đồng người tiêu dùng Thượng Hải hài lòng. Tính đến hết năm 2017, họ đã tiếp nhận 2.615 đơn khiếu nại liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp, cao hơn rất nhiều so với con số 964 vào năm 2015.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày