Trung Quốc sản sinh ra nhiều cỗ máy đếm tiền siêu đỉnh… nhưng là con người

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Tại nhiều ngân hàng tại Trung Quốc có những giao dịch viên tài năng đến nỗi có thể đếm tiền nhanh hơn cả máy hay nhắm mắt nhưng vẫn có thể đếm được cả hàng trăm tờ tiền trong sự ngạc nhiên của những người chứng kiến.

Mặc dù ở các ngân hàng luôn có máy đếm tiền nhưng với kinh nghiệm lâu năm, các giao dịch viên tại Trung Quốc lại khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên với tài nghệ đếm tiền siêu đỉnh. Có thể coi các thu ngân này giống như một "cỗ máy đếm tiền" thứ thiệt.

Trung Quốc sản sinh ra nhiều cỗ máy đếm tiền siêu đỉnh… nhưng là con người - Ảnh 1.

Chỉ cần lướt qua trên mạng có thể thấy hàng loạt các video quay cảnh các giao dịch viên hay thu ngân Trung Quốc đếm tiền nhanh thoăn thoắt. Thậm chí nước này còn có hẳn một cuộc thi về kỹ thuật đếm tiền xem ai là người đếm nhanh và chính xác hơn.

Ví dụ như đoạn video thú vị dưới đây. Một phụ nữ Trung Quốc trổ tài đếm hết 5 cọc tiền bằng cách sử dụng 5 ngón tay và vuốt các cọc tiền liên tục giống như máy đếm tiền. Nhưng đó chắc chắn chưa phải là kỷ lục khủng nhất của các thu ngân  Trung Quốc.

Một phụ nữ Trung Quốc trổ tài đếm hết 5 cọc tiền bằng cách sử dụng 5 ngón tay

Kỷ lục thế giới và đếm tiền đã đã được thực hiện chỉ trong vòng 30 giây trong game show truyền hình Impossible Challenge. Chương trình đã tập hợp các giao dịch viên giỏi nhất của 4 ngân hàng Trung Quốc để thử phá kỷ lục thế giới với thời gian đếm tiền nhanh nhất trong vòng 30 giây và bị bịt mắt. Mỗi thí sinh sẽ bị bịt mắt và phải đếm một lượng tiền trong vòng nửa phút.

Màn trình diễn của 4 giao dịch viên đếm tiền siêu nhanh của Trung Quốc

Mặc dù có một người đã nhầm lẫn chỉ với 1 tờ tiền duy nhất nhưng cả 3 người còn lại đều thành công. Mỗi người đã đánh bại kỷ lục Guinness trước đó là 178 tờ tiền trong vòng 30 giây. Li Li, một giao dịch viên giàu kinh nghiệm tại Ngân hàng Trung Quốc đã đếm được 191 tờ tiền giấy trong khi Zhuo Mingjing đến từ Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã đếm được 202 tiền trong vòng 30 giây.

Điều thú vị trong cuộc thi lập kỷ lục Guinness này là việc mỗi người lại phô diễn một kỹ năng đếm tiền khác nhau.

Họ chỉ sử dụng hai giác quan chính là xúc giác và nghe để hoàn thành nhiệm vụ, còn đâu tất cả là kỹ thuật và thói quen họ tích lũy trong thời gian dài. Tất nhiên không phải ai cũng có thể đạt được cảnh giới này vì thông thường việc đếm tiền hầu như phải dựa vào việc phối hợp giữa tay và mắt.

Thế nhưng đếm tiền khi bị bịt mắt chưa là gì nếu so với kỹ năng thượng thừa của Wang Dongyun, một giao dịch viên ngân hàng đầy kinh nghiệm.

Giao dịch viên Wang Dongyun thể hiện tài năng nghe và đoán số tiền đếm được

Cô có khả năng đếm tiền chỉ bằng việc nghe người khác đếm bằng tay với tốc độ ngoạn mục. Wang cũng đã tham gia và thể hiện tài năng trong chương trình Impossible Challenge. Khi đó cô đã đoán chính xác số lượng tiền giấy đang được hai giao dịch viên khác đếm cùng lúc. Lúc này Wang thậm chí còn bị bịt mắt và không thể chạm vào tiền.

Các giao dịch viên Trung Quốc đã tự hình thành nhiều kỹ năng và cách thức khác nhau để đếm tiền với tốc độ thần tốc. Có thể kể đến hình thức đếm tiền bằng đầu ngón tay trỏ hay cách đếm tiền bằng cả 5 ngón tay giúp họ có thể đếm cùng lúc nhiều tờ tiền.

Trung Quốc sản sinh ra nhiều cỗ máy đếm tiền siêu đỉnh… nhưng là con người - Ảnh 5.
Trung Quốc sản sinh ra nhiều cỗ máy đếm tiền siêu đỉnh… nhưng là con người - Ảnh 6.

Kỹ năng đếm tiền siêu đỉnh của giao dịch viên Trung Quốc

Tất nhiên khả năng đếm tiền siêu nhanh và chính xác của các giao dịch viên Trung Quốc không phải là kỹ năng quan trọng nhất đối với nghề này. Nhưng rõ ràng việc có thể đếm tiền nhanh đem lại lợi thế khi giao dịch với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tham khảo Odditycentral

Bình luận