Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách nào đó, người đàn ông họ Lan ở Bắc Kinh đã hoàn thành việc xây dựng hồ bơi mà nhà chức trách không hề hay biết.

Hiện nay, thực trạng xây dựng nhà cửa và các công trình trái phép đang tràn lan tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc. Nhà chức trách càng mạnh tay, người dân càng cố tìm ra những cách để lách luật.

Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 1.

Xu hướng đó tiếp tục với việc một hồ bơi được xây dựng trái phép trên nóc tòa chung cư ở thành phố Chiêu Thông, Vân Nam. Theo The Paper, hồ bơi này sâu 1m, chứa khoảng 40 tấn nước, chưa kể nguyên vật liệu khiến cả tòa nhà phải "gánh" thêm khoảng 40.000kg.

Bằng cách nào đó, người đàn ông họ Lan đã hoàn thành việc xây dựng hồ bơi mà nhà chức trách không hề hay biết.

Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 2.
Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 3.

Cho đến khi cư dân ở đây lo ngại về vấn đề an toàn và báo với chính quyền. Phòng quản lý đô thị tại địa phương đã yêu cầu Lan phải phá dỡ hồ bơi, hình phạt bổ sung vẫn chưa được thông báo.

Theo một quan chức, Lan thanh mình rằng việc xây hồ bơi là để hàng ngày bơi lội giữ dáng. Dù tinh thần thể thao rất đáng được ghi nhận, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp xây dựng trái phép gây ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh.

Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 4.
Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 5.

 Năm ngoái, một khu villa xây dựng trên nóc tòa nhà 26 tầng ở Bắc Kinh đã bị phá bỏ. Dù nhà chức trách chỉ cho thời hạn 2 tuần, công việc phá dỡ phải mất tới gần 100 ngày mới hoàn thành.

Trung tuần tháng 5/2018, nhà chức trách ở Bắc Kinh đã phát hiện ra khu hầm bí mật rộng 700m2 được xây dựng trái phép làm bãi đỗ xe.

Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 6.
Trung Quốc: Xây hồ bơi trái phép trên nóc chung cư để tập luyện giữ dáng - Ảnh 7.

Theo Xinhua

NỔI BẬT TRANG CHỦ