Trung Quốc xem xét gỡ bỏ tường lửa cho khách du lịch sử dụng Facebook, Youtube và Twitter

Trang Thu , Theo Trí Thức Trẻ  

Khách du lịch tại Trung Quốc có thể sẽ được sử dụng Facebook, Youtube và Twitter khi chính phủ nước này dự định gỡ bỏ tường lửa.

Theo trang Business Insider đưa tin thì mới đây, Trung Quốc đã dự định gỡ bỏ tường lửa để cho các du khách nước ngoài có thể tự do sử dụng Facebook, Youtube và Twitter khi họ tham gia vào các kì nghỉ dưỡng tại đảo Hải Nam.


Vị trí đảo Hải Nam

Vị trí đảo Hải Nam

Trung Quốc dự định sẽ biến hòn đảo rộng lớn với kích thước bằng cả nước Bỉ này thành một biểu tượng du lịch với biệt danh "Hawaii của phương Đông". Đây sẽ là nơi được cho phép tự do thương mại, khuyến khích đầu tư nước ngoài để mở rộng các ngành du lịch, dịch vụ hạng sang... dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Không chỉ vậy, khác với phần đại lục, hệ thống internet tại đảo Hải Nam sẽ cho phép kết nối vào rất nhiều website của phương Tây đã và đang bị chặn.

Bên cạnh đó, chính quyền tại hòn đảo sẽ còn cho phép các khách du lịch được kết nối vào các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay chia sẻ và xem video trên Youtube. Dự kiến kết nối sẽ được mở tại hai thành phố Hải Khấu và Tam Á dành cho khách du lịch. Hiện vẫn chưa rõ người dân tại đây có thể được sử dụng kết nối này hay không.

NỔI BẬT TRANG CHỦ