Trung Quốc: Xuất hiện loại mũ trùm đầu có râu dành riêng cho mùa đông, đeo vào giống hệt Dr. Zoidberg

Long.J,  

Được biết, loại mũ trùm đầu mới này được tạo ra bởi chính tác giả của Facekini, lấy cảm hứng từ Dr. Zoidberg và quái vật huyền bí Cthulhu.

Chắc hẳn bạn còn nhớ loại bikini kèm theo mũ trùm đầu kín mít (Facekini), được rất nhiều chị em phụ nữ tại Trung Quốc ưa chuộng vì vừa đẹp lại giúp họ bảo vệ làn da dưới cái nắng chói chang.


Facekini

Facekini

Mở đầu xu hướng cho mùa đông năm nay, tác giả của Facekini, nhà thiết kế Trương Thế Phạm (Zhang Shifan) vừa cho ra mắt mũ trùm đầu "Winter Facekini". Cơ chế hoạt động giống hệt Facekini nhưng được dệt bằng len, có thêm phần lưỡi trai che nắng cộng thêm một chùm râu đen trước mũi để che gió, tuyết.

Nhà thiết kế cho biết, loại mũ trùm đầu này được tạo ra cho mùa đông khắc nghiệt tại Trung Quốc.


Winter Facekini

Winter Facekini

Thay vì những bãi biển, Facekini thế hệ thứ 8 được thiết kế cho người leo núi, giúp giữ ấm cho đầu và khuôn mặt trong khi trông vẫn rất ngầu. Tác giả Trương Thế Phạm cho biết, loại mũ trùm đầu này được lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình Dr. Zoidberg (Futurama) và quái vật huyền bí Cthulhu.

Phóng viên Josh Chin đến từ Wall Street Journal ngay lập tức chỉ ra rằng loại Facekini mới này trông chẳng khác gì Balaclava, loại mũ trùm xuất hiện từ thế kỷ 19, thường được mang bởi người trượt tuyết hoặc những tên cướp nhà băng.


Mũ trùm đầu Balaclava

Mũ trùm đầu Balaclava

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ