Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc

  Đông Sương, Theo Helino 

  Trái ngược với phần phim đầu tiên, những đánh giá của giới phê bình dành cho "Godzilla: King of the Monsters" lại không mấy khả quan.

  Sau thành công của Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017), Godzilla: King of the Monsters ( Chúa Tể Godzilla ) được xem là bộ phim hoành tráng bậc nhất của Vũ trụ quái vật (Monster-verse) với sự xuất hiện của "vị vua" King Ghidorah. "Khủng" là thế nhưng bộ phim lại vấp phải vô số tranh cãi với điểm số Rotten Tomatoes chỉ nằm ở ngưỡng 44%.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 1.

  Tất cả những kĩ xảo tiên tiến này cũng không thể giúp phần hậu truyện hay hơn hình ảnh một người đàn ông mặc bồ đồ cao su trong thành phố bằng bìa cứng được. (Tức là thua cả phiên bản "cây nhà lá vườn" năm xưa của Toho).

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 2.

  Kịch bản phim quá quen thuộc và dễ đoán với bài hát kết thúc tên Godzilla. Nhiều tác phẩm khác về con quái vật này trước đây làm còn tốt hơn.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 3.

  Xem Godzilla và bạn bè đánh nhau cũng vui ghê nhưng mà kịch bản thì chả được như thế. Đạo diễn lẫn diễn viên đều lười biếng khi lúc nào cũng la hét còn cảm xúc thì không thấy đâu.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 4.

  Sao tui có cảm giác phim này giống Transformers hơn là Kaiju trong Pacific Rim nhỉ?

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 5.

  Từ những bài giảng mệt óc cho tới vô số trận chiến quái thú tối không khác gì tập 3 của "Game of Thrones", có vẻ như "môn học" MonsterVerse này hơi nghiêm túc hả? (Phải chăng chê phim chán như đi học?)

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 6.

  Phim này có gì hay hông? Nó là phim Godzilla mà nên cũng chẳng hay lắm.

  Có thể thấy, Godzilla 2 bị chê khá nhiều ở khâu kịch bản - điểm yếu quá đỗi quen thuộc của Warner Bros. Ngoài ra, phần kỹ xảo phim cũng khá tối (nghe cũng không mới lắm) khiến những trận đại chiến trở nên khó nhìn. Tuy nhiên, phim cũng được nhiều nhà phê bình khác khen ngợi.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 7.

  Nếu muốn đi xem những thành phố bị tàn phá ra sao thì bạn hẳn sẽ không hề thất vọng. Đồng thời, đạo diễn và đồng biên kịch Michael Dougherty cũng đủ hiểu biết để biến mâu thuẫn của con người thành những con quái vật.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 8.

  Thôi thì phim Godzilla ai lại đi nói đến kịch bản bao giờ, may mắn là phần hành động ổn đó nha.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 9.

  Trong khi bộ phim năm 2014 chỉ đơn thuần là một sự tôn vinh cho bản gốc năm 1954, King of the Monsters chính là sự tri ân cho toàn bộ các quái vật theo một cách đầy cảm hứng.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 10.

  Thứ hay nhất trong phim chính là những con quái vật, dĩ nhiên rồi. Câu chuyện của con người thì yếu và kém hiệu quả.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 11.

  Đây là một trong những thương hiệu không hề đuối sức sau nhiều phim. Những con quái vật kinh điển của Toho được thiết kế lại nhưng vẫn trung thành với nguyên tác và tàn phá cực kì kinh hoàng.

  Trước thềm công chiếu, Godzilla 2 khiến giới phê bình chia rẽ sâu sắc - Ảnh 12.

  Phim mang một phần màu sắc của những thương hiệu hành động thế kỉ 21 (lao thẳng vào hành động từ đầu và giữ nhịp cho đến cái kết hoành tráng) và một phần của phim thảm họa năm 1970 của Irwin Allen (có dàn diễn viên chất lượng để giảm bớt kịch bản ngớ ngẩn).

  Như vậy, Godzilla: King of the Monsters có phần kịch bản khá ngớ ngẩn và cốt truyện con người yếu kém. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa các quái vật thì luôn mãn nhãn và chất hành động kéo dài từ đầu đến cuối. Nếu chỉ muốn giải trí bằng những màn chiến đấu hoành tráng thì Godzilla 2 hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng. Phim sẽ ra rạp ngày 31/05 trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày