Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là?

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc tủ thông minh độc đáo chưa từng thấy, giúp những bộ quần áo đắt tiền của bạn luôn thơm mát, sạch sẽ tinh tươm mà không làm hỏng vải.

Nếu bạn đang có một tủ quần áo vest, đầm dạ hội hay áo khoác cao cấp, không thể giặt máy và cần bảo quản thật cẩn thận thì LG Styler là lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 1.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler.

 LG Styler là tủ quần áo thông minh, chuyên dụng để bảo quản, làm sạch và là phẳng các loại quần áo, chăn gối hay thú bông một cách tinh tế. Khác với máy giặt thông thường sử dụng tác động xoáy, vặn để làm sạch quần áo dễ gây xoắn rối và nhăn, LG Styler chỉ sử dụng hơi nước và sức nóng để khử sạch vi khuẩn, cộng thêm móc treo có khả năng lắc ngang 180 lần/phút để rũ bỏ sạch bụi bẩn, xơ vải. Đồng thời, quần áo cũng nhanh chóng được là phẳng phiu một cách an toàn nhất.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 2.

Thiết kế của LG Styler rất phù hợp với những căn nhà mang phong cách hiện đại, tối giản.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 3.

Màn hình điều khiển ẩn hiện trên mặt kính gương mờ cực kì ấn tượng.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 4.

Hệ thống móc treo có khả năng rụng 180 lần/giây để rũ bỏ bụi bẩn, lông thú, xơ vải và giúp giảm nhăn cho quần áo.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 5.

Khe đẩy hơi nước công nghệ TrueSteam có thêm khay đựng vải thơm, tạo mùi hương cực kì dễ chịu cho quần áo mỗi lần sử dụng.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 6.

LG tặng kèm 4 miếng vải thơm trong mỗi máy LG Styler. Đừng nhầm tưởng đây là giấy lau chùi nhé.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 7.

Phía dưới có khay xả nước và khay chứa nước.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 8.

Trung bình, mỗi lần làm sạch quần áo tốn mất khoảng 1 nửa khay nước này. Lưu ý là nước phải thật sạch, thay đều đặn và không cần đổ thêm hóa chất làm sạch.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 9.

Điểm yếu duy nhất của LG Styler có lẽ là số lượng/khối lượng quần áo được giặt cùng lúc quá ít. Với những hộ gia đình đông người, LG khuyến cáo nên trang bị tới 2 - 3 máy Styler cho tiện.

LG Styler có thể:

- Làm sạch tối đa 3 áo, 1 quần hoặc 5.2kg đồ cùng lúc

- Điều khiển bằng bảng cảm ứng

- Âm thanh hoạt động chỉ dưới 40dB, rất thấp

- Khử vi khuẩn, mùi hôi, bụi bẩn, sợi vải xơ

- Làm phẳng áo quần

- Chăm sóc các loại áo quần có chất liệu đặc biệt như vest, cashmere, len, đầm dạ hội, vải dệt mỏng..

- Làm sạch cả thú bông, dịu nhẹ với quần áo trẻ em, chăn gối…

- Không sử dụng hóa chất làm sạch

- Kết nối, điều khiển bằng smartphone thông qua Wifi

Khử sạch vi khuẩn bằng hơi nước

Đây là tính năng quan trọng nhất của LG Styler. Công nghệ hơi nước độc quyền LG TrueSteam có khả năng khử trùng, diệt khuẩn rất tốt. Những luồng hơi nước nóng sẽ được đẩy xuyên qua các lớp quần áo, vừa làm sạch, khử mùi hiệu quả mà không làm hỏng vải. Đặc biệt hơn cả, chiếc tủ thông minh chỉ sử dụng nước cho mọi thao tác làm sạch, bạn sẽ không cần đụng đến hóa chất tẩy rửa hay tạo mùi riêng.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 11.

Khả năng làm sạch bằng hơi nước của LG Styler rất tốt. Quần áo đủ mọi chất liệu đều hết hoàn toàn mùi hôi. Những vết bụi bẩn khô nhỏ cũng được xử lý. Đặc biệt, lông thú, xơ vải đều theo hơi nước rơi xuống rãnh thoát phía dưới.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng hơi nước, những món đồ với chất liệu đặc biệt như len, cashmere hay những bộ đầm dạ hội đính kim tuyến lấp lánh cũng có thể được làm sạch dễ dàng ngay tại nhà, không cần thuê dịch vụ bên ngoài.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 12.

LG Styler có thể tẩy sạch mùi mồ hôi, khói thuốc lá và mùi thức ăn bằng hơi nước. Ngay cả những vật dụng như thú bông, gối lông ngỗng, chăn mền dày cũng được xử lý nhanh chóng nhờ khay chứa tích hợp sẵn này.

Chế độ làm sạch còn hỗ trợ cả thú bông trẻ em và chăn ga gối đệm. Cũng với công nghệ hơi nước TrueSteam, cả gia đình bạn sẽ yên tâm ngon giấc vì đồ đạc lúc nào cũng thơm mát, sạch khuẩn. Những món đồ chơi thú bông của con trẻ cũng được loại bỏ hết lông xơ, bụi bẩn và mầm bệnh.

Quần áo là lượt ngay khi cần

Trong quá trình làm sạch, khử mùi hôi bằng hơi nước, quần áo của bạn còn được khử nhăn bằng những rung động từ hệ thống móc treo đặc biệt. Thay vì phải dùng bàn là vốn rất tốn thời gian, công sức mà chưa chắc đã hiệu quả, giờ đây bạn chỉ cần treo quần áo vào trong LG Styler, lựa chọn chế độ phù hợp, bấm bắt đầu là xong. Chỉ sau khoảng 20 - 90 phút, bộ đồ của bạn đã là lượt tinh tươm, sẵn sàng sử dụng.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 13.

Ngoài hệ thống móc treo rung lắc để giảm nhăn, các loại quần tây cũng được chăm sóc kỹ lưỡng với giá treo riêng biệt như thế này. Li quần được là lượt cẩn thận, giảm nhăn, bụi bẩn và không hề ảnh hưởng tới chất liệu vải như khi dùng bàn là truyền thống.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 14.

Thử nghiệm với một chiếc Trench Coat vải dệt vốn chỉ được phép giặt khô, LG Styler giảm đáng kể các nếp nhăn xấu xí chỉ trong 20 phút ở chế độ ‘Refresh’.

Sấy khô an toàn, không gây co rút vải

Nhiều chất liệu quần áo thường gặp tình trạng co rút, nhăn nhúm lại sau khi sấy khô bằng máy sấy thông thường. Lý do là bởi những loại máy đó sử dụng hơi nóng với nhiệt độ không phù hợp, thậm chí có thể gây hỏng vải nếu sử dụng nhiều.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 15.

Những bộ vest cao cấp đắt tiền được xử lý, làm khô nhanh chóng bởi LG Styler. Khả năng làm sạch tốt mà vẫn giữ được chất lượng vải như ban đầu. Bạn sẽ không mất công mang ra tiệm giặt là như trước nữa.

LG Styler thì sử dụng các luồng hơi nóng nhẹ nhàng hơn, tỏa đều liên tục từ trên xuống dưới. Hệ thống làm nóng của tủ luôn đảm bảo nhiệt độ ở mức tối ưu, vừa đủ sức để làm quần áo khô nhanh hơn mà không làm hỏng vải. Thực tế, bạn chỉ mất khoảng 30 - 40 phút là làm khô xong một bộ quần áo kèm với chăn gối rồi.

Hàng loạt tính năng thông minh

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler được tích hợp bảng điều khiển cảm ứng rất hiện đại ở trước cửa, cộng thêm kết nối Wifi để bạn dễ dàng theo dõi, lựa chọn các chế độ làm sạch khác nhau.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 16.

Nhìn thấy nhiều nút nhưng thực ra Styler rất dễ sử dụng.

Bộ điều khiển dù có kha khá nút và chế độ nhưng lại rất dễ để làm quen. Khi kết nối với ứng dụng SmartThinQ trên điện thoại thông minh, bạn còn có thể tải thêm các chế độ chăm sóc quần áo khác và theo dõi lượng điện năng tiêu thụ sau mỗi lần sử dụng.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 17.

LG Styler có thể điều khiển bằng ứng dụng LG SmartThinQ trên điện thoại iPhone và Android qua Wifi. Dù hơi khó kết nối nhưng bạn có thể tải thêm hàng chục chế độ giặt là cho đủ các chất liệu vải.

Một vài chế độ chăm sóc tải về được bao gồm Đồng phục, Khử tĩnh điện, làm sạch từng chất vải như jeans, đồ da, đồ lông thú, khăn quàng, thậm chí cả mũ bảo hiểm nữa. Số lượng chế độ là rất lớn và bạn nên lựa chọn đúng kiểu trên smartphone để việc làm sạch chính xác hơn.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 18.

Có rất nhiều chế độ riêng dành cho những loại quần áo đặc biệt mà bạn chỉ có thể sử dụng khi đã kết nối Styler với smartphone.

Nếu bạn là một người cẩn thận, muốn quần áo sạch sẽ để đi làm, đi chơi ngay trong buổi sáng thì có thể sử dụng tính năng Night Care bằng cách bấm giữ nút Sanitary (Làm sạch). Bằng cách này, quần áo sẽ được chăm sóc tự động trong tối đa 24 giờ để luôn thơm phức, sạch tinh tươm bất kì lúc nào.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 19.

Bạn có thể cài đặt hẹn giờ chăm sóc quần áo tự động để có đồ sạch sẽ tinh tươm ngay trước khi cần qua ứng dụng LG SmartThinQ.

Đối với người dùng tại Việt Nam, chế độ hút ẩm phòng (Dehumidify) chính là vị cứu tính trong những ngày trời nồm ẩm. Chế độ này yêu cầu cửa tủ phải mở để hơi nước bị hút vào bên trong, giúp căn phòng trở nên sạch sẽ, khô thoáng hơn, loại bỏ cảm giác bí bách mà không tốn nhiều điện như bật điều hòa.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 20.

Tốc độ hút ẩm trong phòng cỡ 20m2 của Styler rất ổn, nhanh chóng giảm cảm giác bí bách khi trời trở nồm.

Mức giá 50 triệu đồng của LG Styler không phù hợp với đại đa số người tiêu dùng tại Việt Nam. Với các vết bẩn lớn thấy rõ như bùn đất, thức ăn dính lên quần áo,... bạn sẽ phải làm sạch theo cách thông thường trước khi đặt vào Styler. Khả năng là phẳng của tủ cũng không đủ cho những bộ quần áo đã quá cũ, nhăn nheo nhiều. Dù sao thì, LG gọi đây là một chiếc "tủ chăm sóc quần áo" chứ không phải "tủ giặt" hay "tủ là" nên cũng dễ hiểu.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler: Bí quyết để bạn không bao giờ phải mang vest, đầm dạ hội ra tiệm giặt là? - Ảnh 21.

Dù sao thì đây vẫn là một cách rất hiệu quả để chăm sóc, bảo quản những bộ quần áo của bạn. Lợi thế lớn nhất của LG Styler là tiện lợi, dễ sử dụng, làm sạch, khử khuẩn, khử mùi không cần hóa chất và có thể "cân" hầu hết các chất liệu không thể làm sạch theo cách thông thường.

Tags: