Tự chế tạo robot bằng ống hút cùng Quirkbot

  Chinh Đỗ,  

  Tự tay chế tạo robot của riêng mình chắc hẳn luôn là 1 ước mơ của rất nhiều người từ thuở nhỏ, giờ đây với Quirkbot chúng ta có thể tự tạo cho mình 1 chú robot từ… ống hút.

  Trên trang web thu hút đầu tư trực tuyến Kickstarter vừa qua đã có xuất hiện 1 dự án vô cùng thú vị mang tên Quirkbot, tuy được nhà sản xuất giới thiệu rằng đây chỉ là 1 món đồ chơi trẻ con, nhưng sản phẩm này chắc hẳn sẽ khiến không ít người lớn phải cảm thấy thú vị và mất công nghiền ngẫm chúng.

  Thông tin về dự án

  Quirkbot là 1 món đồ chơi với vi xử lý mà bất cứ ai cũng có thể lập trình. Nó tương thích với các đồ chơi xây dựng từ Strawbees – 1 bộ đồ chơi xây dựng sử dụng ống hút và các khớp nối để tạo hình, ngoài ra chúng còn có thể thêm vào đó những bộ động cơ, đèn LED hay các cảm biến nhằm tạo ra 1 hình mẫu robot.

  Người dùng có thể lập trình cho Quirkbot qua cổng USB trực tiếp trên trang web của nhóm phát triển. Chỉ cần kéo thả các thành phần mà mình muốn, kết nối và nhấn upload. Bất cứ đứa trẻ nào đều có thể làm được điều đó. Đây thực sự là 1 loại đồ chơi giáo dục vô cùng bổ ích mà lại không hề nhàm chán cho trẻ.

  Tính năng

  Với Quirkbot khách hàng có thể xây dựng nên những chú robot với hình dáng lạ mắt, đèn LED nhấp nháy vô cùng dễ dàng. Độ độc đáo về hình dáng và chức năng của sản phẩm phụ thuộc phần nhiều vào tính sáng tạo của người sử dụng.

  1 vài mẫu robot mà nhà phát triển giới thiệu:

  1 con quái vật biển tự tạo.

  1 con quái vật biển tự tạo.

  Được biết, nhà sản xuất đã phải làm việc rất chặt chẽ với trẻ em giúp tạo ra 1 giao diện lập trình thân thiện, dễ sử dụng và có thể chạy trực tiếp trên các trình duyệt internet. Người dùng có thể tạo, chỉnh sử, chia sẻ các dự án của mình với bạn bè.

  Để những chú robot có được nhiều tính năng linh hoạt hơn thì nhóm dự án cũng đã cung cấp các đèn LED cũng như các cảm biến dành cho Quirkbot. Chỉ cần ghép nối các thành phần này lên chân của Quirkbot và gắn ống hút vào. Thật dễ dàng cho phép bất cứ ai tạo nên 1 hệ thống tương tác mà không cần hàn chúng lại với nhau.

   

  Quirkbot: Bộ đồ chơi cho phép tự xây dựng nên những chú robot của riêng mình, với đèn LED và các cảm biến đi kèm cũng như 1 ngôn ngữ lập trình kéo thả sẽ giúp người lớn và kể cả là trẻ em cũng có thể thỏa sức sáng tạo nên những sản phẩm người máy của riêng mình.

  - Ngày ra mắt dự kiến: Tháng 8 năm 2015

  - Giá tham khảo: 55 USD

  Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm vô cùng thú vị này:

   
   

  Tham khảo: Kickstarter

  >>Phích cắm thông minh Smart Plug K2: nhiều hơn chỉ là “cắm”

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ