Từ điện thoại tới TV, tủ lạnh, Samsung làm nên cuộc cách mạng thiết kế đồ điện tử như thế nào?

Quang Vũ,  

Mặc dù không phải công ty công nghệ đầu tiên, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp rất lớn của Samsung cho sự phát triển chung của thế giới công nghệ.

Từ khi bắt đầu cho đến lúc trở thành một trong những tập đoàn điện tử hàng đầu, với tôn chỉ luôn quan tâm nâng cao trải nghiệm của người dùng, những sản phẩm mới của hãng luôn mang tới sự đột phá, thay đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Từ điện thoại tới TV, tủ lạnh, Samsung làm nên cuộc cách mạng thiết kế đồ điện tử như thế nào? - Ảnh 1.

Những đồ gia dụng thông thường cũng trở thành kiệt tác nghệ thuật.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc mang đến chất lượng vượt trội trên từng sản phẩm, Samsung còn tạo nên những cuộc cách mạng đột phá về thiết kế, góp phần đem lại diện mạo mới ngày càng hiện đại cho thế giới công nghệ.

Với những sản phẩm như Galaxy S, Galaxy Note, Samsung đã đặt ra các trào lưu mà giờ đây đã thành "chuẩn mực" của tất cả các điện thoại như màn hình lớn, thiết kế cong vô cực, tràn viền… Không dừng lại ở đó, hãng điện tử Hàn Quốc này còn đã tạo nên những đột phá không tưởng khi biến chiếc TV từ một món đồ gia dụng trở thành một vật trang trí không thể thiếu trong gian phòng khách sang trọng của mỗi gia đình. Samsung TV Bordeaux, lấy cảm hứng từ ly rượu vang với đường cong uốn lượn và chân đế đầy cá tính, đã trở thành một biểu tượng trong giới thiết kế ở thời điểm nó ra mắt mang đến cho Samsung thành công vang dội.

Từ điện thoại tới TV, tủ lạnh, Samsung làm nên cuộc cách mạng thiết kế đồ điện tử như thế nào? - Ảnh 2.

Không chỉ vẻ bên ngoài mà ngay cả "nội thất" bên trong cũng được đầu tư với thiết kế hiện đại tối ưu không gian.

Nhưng không dừng lại ở đó, với Samsung mọi đồ gia dụng trong gia đình đều phải trở thành một "tác phẩm" nghệ thuật thực sự. Vốn không phải là một món đồ được chú trọng vào vẻ bề ngoài vì ẩn sâu bên trong gian bếp những tủ lạnh đã được "phù phép" mang một dáng vẻ đầy chất công nghệ hiện đại. Nhất là các mẫu tủ lạnh Side By Side RS5000 2019 chính là minh chứng rõ nhất cho những đột phá về mặt thiết kế biến không gian nhà bếp thông thường trở nên sang trọng đẳng cấp.

Nhà thiết kế - kiến trúc sư Nguyễn Hữu Vinh cũng đã đưa ra những đánh giá "chuyên môn" về ngôn ngữ thiết kế Flat Style Design của tủ lạnh RS 5000: "Các đường nét góc cạnh hiện đại, chi tiết, tay nắm tối giản đến mức thấp nhất tôn lên sự sang trọng cho căn hộ hiện đại." Vốn là những mẫu tủ có kích thước lớn, nhưng thiết kế phẳng không viền vô cùng tinh tế đã mang đến cho những chiếc Side-by-Side mới vẻ đẹp hoàn hảo hơn hẳn những chiếc tủ lạnh "cục mịch" khác.

Mang hơi thở của phong cách tối giản, tủ lạnh Side By Side RS5000 2019 là một trong những điểm nhấn quan trọng thu hút ánh nhìn trong gian bếp. "Nhờ thiết kế tối giản, hiện đại người dùng có thể đặt RS5000 hài hòa với nhiều nội thất phòng bếp khác nhau hoặc làm sang trọng hơn cho quầy bar tiếp khách." - kiến trúc sư Nguyễn Hữu Vinh nhận xét.

Từ điện thoại tới TV, tủ lạnh, Samsung làm nên cuộc cách mạng thiết kế đồ điện tử như thế nào? - Ảnh 3.

Bên cạnh vẻ bên ngoài được chau chuốt tỉ mỉ, Samsung cũng không quên mang đến làn gió mới cho chiếc tủ lạnh với những công nghệ tiên tiến. Công nghệ Space Max giúp tối ưu hoá không gian bên trong tủ lạnh, đem lại sức chứa lớn hơn 100L nhưng vẫn giữ được kích thước như các tủ lạnh thông thường.

Từ điện thoại tới TV, tủ lạnh, Samsung làm nên cuộc cách mạng thiết kế đồ điện tử như thế nào? - Ảnh 4.

Thiết kế phẳng tối giản phù hợp mọi không gian nhà bếp.

Cùng với các công nghệ làm lạnh nhanh tối ưu, khả năng tuỳ biến khoang chứa mang tới cho Side By Side RS5000 2019 ấn tượng không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài mà còn mạnh mẽ ngay từ bên trong.

Từ điện thoại tới TV, tủ lạnh, Samsung làm nên cuộc cách mạng thiết kế đồ điện tử như thế nào? - Ảnh 5.

Thành tủ mỏng với thiết kế ngăn đa dụng thông minh cho bạn tận hưởng trải nghiệm sử dụng nhà bếp hoàn hảo.

Bắt kịp nhịp sống hiện đại, những món đồ công nghệ cũng dần phải thay đổi. Không chỉ còn những trải nghiệm về chất lượng sản phẩm, thiết kế bên ngoài cũng chính là một yếu tố quan trọng tác động vào sự chọn lựa của người tiêu dùng. Từ những smartphone hay cho tới chiếc tủ lạnh trong gian bếp, Samsung đều thổi hồn nghệ thuật vào trong từng thiết kế, biến chúng không chỉ là những món đồ gia dụng, mà còn trở thành một vật trang trí không thể thiếu để minh chứng cho sự sung túc của gia chủ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ