Từ khóa “El Nino là gì” được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam sau chương trình Ai là triệu phú

TVD,  

Có vẻ như rất nhiều người Việt Nam khác cũng không biết “El Nino là gì”.

Câu chuyện một cô gái tham gia chương trình Ai là triệu phú nhưng không trả lời được 2 câu hỏi: “El Nino là gì” và “Canh cua nấu với rau gì”, đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng ngày hôm qua. Có nhiều người chê trách cô gái này vì không biết cả những kiến thức xã hội cơ bản.

Nhưng trên thực tế, có vẻ như rất nhiều người Việt Nam khác cũng không biết “El Nino là gì?”. Theo dữ liệu Google Trend cho thấy, trong sáng ngày 23/11 từ khóa “El Nino là gì” được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam, với hơn 50.000 lượt tìm kiếm.

Từ khóa này bắt đầu xuất hiện vào tối ngày 22/11, khi mà những thông tin và clip về người chơi Ai là triệu phú được chia sẻ trên Facebook. Những nơi tìm kiếm từ khóa này nhiều nhất là các tỉnh miền Bắc, trong đó có cả thành phố Hà Nội.

Điều hài hước là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều lại là “El Nino là ai”, chứ không phải “El Nino là gì”. Có vẻ nhiều người còn tưởng nhầm rằng El Nino là một nhân vật nào đó trong lịch sử.

Các từ khóa khác cũng được tìm kiếm nhiều đều có liên quan tới chương trình Ai là triệu phú. “Rau đay” cũng xuất hiện trong top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Vậy El Nino là gì? Đây thực chất là một hiện tượng tự nhiên, gây ra thảm họa từ hơn 5.000 năm nay. El Nino thường gây ra hạn hán trên diện rộng ở phía Đông và lũ lụt ở phía Tây, khiến cho người dân chịu rất nhiều thiệt hại. Ngày nay, hiện tượng El Nino xuất hiện thường xuyên hơn và sức tàn phá của nó cũng khủng khiếp hơn nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ