Từ mức 250 lần, phần mềm diệt virus BKAV nay chỉ còn nhận diện sai gấp 5 lần tiêu chuẩn ngành

  Bình Minh,  

  Mới đây, AV-TEST đã cập nhật đánh giá mới nhất về phần mềm diệt virus BKAV Pro.

  Phần mềm diệt virus Bkav Pro 2024 được Bkav ra mắt với "định hướng mở rộng thị trường toàn cầu", quảng cáo "đạt đẳng cấp quốc tế". Một trong những lý do chính khiến cho Bkav có thể mạnh dạn đưa ra những tuyên bố này là bởi Bkav Pro 2024 được chứng nhận bởi AV-TEST, một tổ chức độc lập đánh giá phần mềm diệt virus dựa trên các tiêu chí nghiêm ngặt.

  Từ mức 250 lần, phần mềm diệt virus BKAV nay chỉ còn nhận diện sai gấp 5 lần tiêu chuẩn ngành- Ảnh 1.

  Bkav quảng cáo Bkav Pro là phần mềm diệt virus "đạt đẳng cấp quốc tế"

  Các hạng mục đánh giá của AV-TEST bao gồm khả năng phát hiện virus, hiệu suất làm việc của máy tính trong khi chạy phần mềm, và tính thân thiện với người dùng. "Chúng tôi hài lòng với tiêu chí và độ khó của AV Test, đúng với những tiêu chuẩn mà Bkav mong muốn trước đây là việc kiểm định chất lượng bắt virus phải như bắt cá dưới nước, tính thực tế cao chứ không thể như bắt cá trên bờ, chỉ đơn thuần là quét virus theo tập mẫu cho trước", ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu mã độc của Bkav cho biết.

  Mặc dù đạt được chứng chỉ AV-TEST, nhưng kết quả từ tổ chức này đã chỉ ra rằng Bkav có tỷ lệ nhận diện sai rất cao. Cụ thể, Bkav nhận diện sai tới 732 mẫu thử trong tháng 9, và 258 mẫu thử trong tháng 10, so với tiêu chuẩn ngành chỉ ở mức 1 mẫu thử. Điều này cho thấy một thách thức lớn mà Bkav cần phải đối mặt trong việc cải thiện độ chính xác của công nghệ nhận diện virus của mình.

  Mới đây, AV-TEST đã công bố kết quả mới nhất của Bkav trong tháng 11 và 12. Qua đó, phần mềm của ông Nguyễn Tử Quảng đã có sự tiến bộ. Trong số hơn 1 triệu mẫu thử của AV-TEST, Bkav nhận diện sai 190 mẫu trong tháng 11 và 84 mẫu trong tháng 12. Với mức tiêu chuẩn ngành là 17 mẫu, Bkav nay chỉ còn nhận diện sai gấp gần 5 lần, thấp hơn đáng kể mức hơn 250 lần của tháng 10.

  Từ mức 250 lần, phần mềm diệt virus BKAV nay chỉ còn nhận diện sai gấp 5 lần tiêu chuẩn ngành- Ảnh 2.

  Kết quả của Bkav Pro trong tháng 11 và 12 (dòng dưới) có sự cải thiện so với tháng 9 và tháng 10

  Sự cải thiện của BKAV, mặc dù đáng ghi nhận, vẫn chưa đủ để sánh ngang với các phần mềm diệt virus tính phí phổ biến khác như Kaspersky, Bitdefender, Norton... Thậm chí, ngay cả phần mềm diệt virus miễn phí tích hợp kèm Windows là Microsoft Defender cũng không nhận diện sai bất cứ mẫu thử nào. Điều này cho thấy Bkav vẫn còn nhiều việc phải làm để cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi hàng đầu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ