Tựa game giá 165 nghìn này sẽ trao thành tựu cho bạn nếu 5 năm liền không đụng vào nó

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Người chơi phải kiềm chế suốt 5 năm mới có được thành tựu - achievement mang tên "5 năm không đụng vào game".

Tựa game giá 165 nghìn này sẽ trao thành tựu cho bạn nếu 5 năm liền không đụng vào nó - Ảnh 1.

Cốt truyện của game The Stanley Parable đơn giản thôi: bạn vào vai Stanley, một anh chàng làm việc tại công sở như bao người khác. Bỗng một ngày, Stanley ngước nhìn lên và phát hiện ra rằng mình là người cuối cùng ở trong tòa nhà công sở to đùng.

Stanley đứng dậy. Một giọng nói trầm và ấm vang lên, hướng dẫn anh đi khám phá khu nhà rộng lớn. Giọng nói sẽ yêu cầu Stanley làm cái này cái khác, bạn có hai lựa chọn: nghe theo giọng nói, hoặc tự làm theo ý mình. Game có vô số bí mật, có những hướng lựa chọn khác nhau để người chơi tha hồ khám phá.

Ngày hôm qua, 17/10 đánh dấu mốc game ra mắt được 5 năm. Đó cũng là ngày đầu tiên người chơi có thể có được thành tựu "Không chơi The Stanley Parable trong 5 năm", có được một cách … hợp pháp.

Tựa game giá 165 nghìn này sẽ trao thành tựu cho bạn nếu 5 năm liền không đụng vào nó - Ảnh 2.

Theo thống kê của Steam, chỉ khoảng 7,4% người chơi game có được thành tựu trên. Trước thời điểm 17/10, chỉ có hai cách duy nhất để có được nó: hoặc là bạn du hành thời gian, hoặc là bạn thay đổi thời gian trên máy tính. Nếu được liều đoán, tôi nghĩ rằng đa số người chơi chọn cách thứ hai.

Nhân ngày kỉ niệm, phóng viên của Motherboard bắt liên lạc với tác giả của The Stanley Parable, Davey Wreden để xem ý kiến của anh ra sao trong ngày cực kì trọng đại này.

Tựa game giá 165 nghìn này sẽ trao thành tựu cho bạn nếu 5 năm liền không đụng vào nó - Ảnh 3.
Tựa game giá 165 nghìn này sẽ trao thành tựu cho bạn nếu 5 năm liền không đụng vào nó - Ảnh 4.

"Chúng tôi rất vui vì báo giới rất tôn trọng công sức chúng tôi đưa vào thành tựu đặc biệt ta đang nói tới", Wreden viết như vậy trong bức email gửi cho Motherboard. "Những lời này hướng tới những người có được thành tựu trên, bạn hãy nhớ rằng sẽ rất nhiều người cố tình hỏi kháy bạn xem bạn cảm thấy thế nào, hoặc bản thân sự hiện diện của người ta đã khiến bạn mệt mỏi, tôi khuyên bạn rằng hãy bĩu môi lại để khinh bỉ người ta, để nhấn mạnh với người ta rằng bạn đã làm được gì trên đời rồi mang ra so bì với người ta".

Wreden vui mừng lắm khi thấy người ta vẫn nhắc tới The Stanley Parable, muốn biết thế giới sẽ đổi khác ra sao khi mọi người chơi chính thức có được thành tựu lớn, công sức kiềm chế bản thân sau 5 năm trời.

Bạn có thể mua The Stanley Parable trên Steam với giá 165.000 VNĐ. Lời cảnh báo nhẹ: Bạn phải chờ 5 năm nữa mới có được thành tựu nói trên nhé.