Xem bản thử nghiệm

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Tựa game bắn súng sinh tồn Fornite mới đây đã cho phép người dùng Android tải về và trải nghiệm. Tuy nhiên hãy hết sức cẩn thận vì Fornite cho Android mà bạn tải về có thể bản giả mạo và chứa mã độc hoặc virus.

Hôm 11/10 vừa qua, tựa game Fortnite đã chính thức xuất hiện trên nền tảng Android sau khi ra mắt trên PC và iOS, cho phép người dùng tải về và chơi miễn phí. Nhưng chỉ có điều không giống với các tựa game Android khác, Fortnite không phát hành qua kênh Google Play Store.

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy - Ảnh 1.

Trước đó, Fortnite từng độc quyền phát hành trên Galaxy Note9 và giờ đây đã mở rộng cho tất cả thiết bị Android. Tuy nhiên lúc đó người dùng vẫn cần một lời mời từ nhà phát triển Epic Games để chơi bản beta.

Như đã nói do không phát hành trên Google Play Store nên Fortnite chỉ được phát hành qua bản cài đặt APK trên trang chủ của Epics Games. Điều này cũng đồng nghĩa, bất kỳ ứng dụng game nào có ghi Fornite trên Play Store hoặc các bản APK không chính gốc đều có nguy cơ chứa mã độc vì đây không phải là phiên bản chính thức.

Theo giải thích của Epic Games, việc không đưa game lên Play Store sẽ giúp tăng doanh thu cho công ty. Mặc dù vậy rõ ràng, động thái trên của Epic Games có thể khiến người dùng dễ tải nhầm phải mã độc về máy. Do đó cách để tải về phiên bản Fornite chính chủ vẫn là phải truy cập vào trang của nhà phát triển.

Fortnite là một tựa game bắn súng sinh tồn góc nhìn bên thứ ba khá nổi tiếng. Game được phát hành miễn phí vào tháng 9/2017 và có mặt trên nền tảng PC, Xbox, PS4, MacOS và iOS. Lối chơi của Fortnite nhìn chung khá giống với PUBG nhưng đồ họa và nhân vật thì có cách thể hiện riêng biệt hơn.

Cách tải về Fortnite chính chủ trên Android

Trước hết hãy đảm bảo rằng smartphone của bạn có cấu hình đủ mạnh để chơi game vì Fornite là một tựa game khá nặng. Bạn có thể theo dõi danh sách các thiết bị tối ưu nhất khi chơi tựa game này dưới đây:

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy - Ảnh 2.

Bước 1: Truy cập vaò trang fornite.com/android hoặc tại đây từ máy tính.

Bước 2: Sử dụng smartphone và quét mã QR Code trên màn hình để nhận link tải về và bắt đầu cài đặt.

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy - Ảnh 3.

Bước 3: Quá trình cài đặt và khởi chạy Fornite có thể sẽ bị chặn theo mặc định nếu bạn chưa kích hoạt tùy chọn cho phép bạn cài các ứng dụng không tin cậy (Unknown app). Đây là một tùy chọn giúp ngăn smartphone của người dùng bị dính phải mã độc. Lúc này bạn cần kích hoạt tính năng này để cài đặt Fornite.

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy - Ảnh 4.

Bước 4: Quay trở lại trình cài đặt Fornite và nhấn Install (Cài đặt). Một khi Fornite Launcher được cài đặt, bạn sẽ cần tải về thêm 90MB dữ liệu trong game bằng cách nhấn nút Install (Cài đặt).

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy - Ảnh 5.

Ngay cả khi cài đặt và khởi động thành công, Fornite vẫn cần tải về thêm khoảng hơn 1GB dữ liệu nội dung game.

Tựa game Fornite cho Android đã phát hành nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tải nhầm mã độc về máy - Ảnh 6.

Sau khi quá trình này hoàn tất, từ đó bạn có thể bắt đầu chơi Fornite dễ dàng.

Tham khảo The Hacker News

Bình luận