Túi quần nhỏ sẽ làm iPhone XS trở thành lựa chọn gần như duy nhất cho các chị em

Nguyễn Hải,  

Ngoài iPhone XS ra, chị em chẳng còn lựa chọn nào tốt hơn khi cả iphone XS Max và iPhone XR đều quá to có thể nhét vừa túi quần trước của mình.

IPhone X đã chết. Giờ đây thay thế cho nó, chúng ta có ba lựa chọn mới: iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Như những lời phàn nàn thường thấy với mọi sự thay đổi khác, bộ ba iPhone mới của năm nay đang nhận không ít lời chê bai về những cái tên ngớ ngẩn, khó đọc của mình.

Nhưng ít ai để ý – ít nhất là đối với cánh mày râu – đối với một vấn đề còn lớn hơn nữa của những chiếc iPhone mới này: đó là kích thước, kích thước và kích thước.

Túi quần nhỏ sẽ làm iPhone XS trở thành lựa chọn gần như duy nhất cho các chị em - Ảnh 1.

Giữa năm nay, trang The Pudding đã dẫn ra các nghiên cứu khoa học cho thấy, túi quần của phụ nữ là một thiết kế tệ hại. Chúng đặc biệt tồi tệ đối với các nữ tín đồ công nghệ, khi chỉ có khoảng 40% túi quần trước của phụ nữ có thể vừa với màn hình 5,8 inch của chiếc iPhone X. Đây thậm chí còn là tin xấu hơn cho bất cứ ai quan tâm đến chiếc iPhone XS Max.

Màn hình của nó còn lớn hơn cả iPhone X, cũng như iPhone XS ở thời điểm hiện tại, với màn hình lên tới 6,5 inch. Ngay cả chiếc iPhone XR mới ra mắt cũng có màn hình lớn tới 6,1 inch. Cho dù chiếc iPhone XR có hầu hết các tính năng tương tự như XS với mức giá rẻ hơn, nó cũng khó có thể trở thành sự lựa chọn của chị em với màn hình lớn đến như vậy. Thật khó để chọn một chiếc iPhone XR hay XS Max khi chẳng có chỗ nào trên người để đặt nó vào.

Túi quần nhỏ sẽ làm iPhone XS trở thành lựa chọn gần như duy nhất cho các chị em - Ảnh 2.

Lúc này có vẻ iPhone XS sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Trong khi có kích thước nhỏ gọn và vừa tay hơn, nó cũng có cấu hình tương tự như iPhone XS Max, với cụm camera kép 12 Mpx ở mặt sau được tăng cường flash True Tone, camera trước 7 Mpx, khả năng chống nước được nâng cấp và thời lượng pin tốt hơn iPhone X. Không có nhiều khác biệt, ngoại trừ kích thước.

Sự lựa chọn với chị em phụ nữ càng hạn hẹp hơn khi bên cạnh iPhone X, Apple còn khai tử cả iPhone SE – một phiên bản được nhiều người tiêu dùng yêu thích và mong muốn nâng cấp. Điều này biến iPhone XS thành sự lựa chọn gần như duy nhất.

Túi quần nhỏ sẽ làm iPhone XS trở thành lựa chọn gần như duy nhất cho các chị em - Ảnh 3.

Adi Robertson: Ít nhất tôi có thể tự may làm quần áo cho mình nếu tôi muốn cái túi lớn hơn, nhưng làm sao để tay tôi to hơn được?

Cho dù có mức giá khởi điểm rẻ hơn XS Max khoảng 100 USD, nhưng với người dùng muốn một thiết bị nhỏ gọn hơn nữa, Apple lại không có nhiều lựa chọn cho họ. Chiếc iPhone nhỏ nhất có thể mua ở thời điểm hiện tại là chiếc iPhone 7, với màn hình lớn hơn 0,7 inch so với chiếc iPhone SE.

Có lẽ thay vì nỗ lực vượt qua chính bản thân sau mỗi năm để làm những chiếc điện thoại ngày càng to hơn nữa, có lẽ một lúc nào đó Apple nên thử nâng cấp các tính năng đồng thời giảm kích thước thiết bị xuống – ít nhất đó cũng có thể là một trải nghiệm vui vẻ với chị em phụ nữ và những người không hứng thú với các thiết bị khổng lồ.

Nếu chiếc Apple Watch có thể làm nhỏ hơn để phù hợp với những người có thân hình mảnh mai, tại sao điều đó lại không thể với iPhone?

Tham khảo The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ