Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Vài hướng dẫn nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sớm "thuần phục" được cụm camera sau tận 4 ống kính cùng hàng loạt tính năng chụp ảnh xịn sò trên Realme 5 Pro, từ đó cho ra những bức ảnh "vạn người mê".

"Điểm danh" từng camera sau

Realme 5 Pro là mẫu máy tầm trung nổi bật với cụm 4 camera sau. Ngoài một camera 2 MP đóng vai trò ống kính chụp chân dung để chụp ảnh xóa phông, máy còn có camera chính 48 MP F/1.8 cho góc chụp rộng thường thấy, camera góc siêu rộng 8 MP F/2.2 để thu được cảnh rộng lớn hơn và camera thứ 4 2MP F/2.4 dành cho mục đích chụp góc siêu cân macro (chụp siêu gần ở khoảng cách 4 cm).

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 1.

Cách tìm để sử dụng từng camera trên Realme 5 Pro hơi độc đáo một chút, không phải là nút ảo 1X/2X trên màn hình lúc chụp ảnh đâu nhé. Mặc định khởi động ứng dụng chụp ảnh lên, máy sẽ dùng camera 48 MP "xịn" nhất trong đám.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 2.

Cảm thấy khung hình chụp chưa lấy hết được cảnh vật xung quanh mà bạn muốn, đây là lúc tìm tới camera góc siêu rộng trên "em dế" này. Để ý dải tính năng chụp ảnh ở bên tay trái khi máy nằm ngang/cạnh trên khi chụp dọc, bạn sẽ thấy biểu tượng như hình bên dưới, chính là camera góc siêu rộng trên Realme 5 Pro đấy.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 3.

Nếu bạn tự hỏi camera này chụp rộng hơn camera chính thế nào thì đây là ví dụ chứng minh sự bá đạo của nó:

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 4.

Chụp bằng camera chính 48 MP

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 5.

Còn đây là "nội lực" của camera góc siêu rộng

Tiếp theo là camera cảm biến chiều sâu, bạn sẽ thấy sự lợi hại của trang bị này khi chụp cho người ấy hay vật dụng dễ thương khi đi chơi khu trung tâm thương mại chẳng hạn bằng chế độ Chân Dung. Bạn chỉ cần chuyển qua chế độ Chân Dung, bấm chụp và tận hưởng thành quả thôi.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 6.

Lợi ích của việc có trang bị cảm biến đo chiều sâu là sẽ giúp bức ảnh xóa phông mượt mà.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 7.

Bạn sẽ thấy bức ảnh chụp xóa phông chủ thể trở nên nổi bật hơn hẳn, xịn sò chẳng kém việc chụp máy ảnh

Vậy còn camera macro? Bạn chọn vào nút hình vuông có ba dấu gạch ngang nằm ở góc màn hình, sẽ thấy ngay nguyên một menu đa dạng chế độ chụp, kéo xuống dưới cùng và "vừng ơi mở ra".

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 8.

Menu xổ ra sẽ có chế độ chụp ảnh tận 48 MP cho bạn nào thích tấm hình để đem in thật to, ngoài ra các chế độ chụp đêm, panorama hay chỉnh tay phơi sáng lâu quen thuộc Realme 5 Pro đều có đủ cả

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 9.

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy tùy chọn Siêu Macro

Camera này cực thích hợp để các bạn chụp món đồ nhỏ nhắn như trang sức, bông hoa, côn trùng nhỏ hay thậm chí là các em"boss".

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 10.

Có camera chụp siêu gần, bạn sẽ có bức ảnh cận cảnh lung linh

3 tính năng "chụp phát đẹp ngay" trên Realme 5 Pro

Mặc định Realme 5 Pro đã kích hoạt sẵn tính năng AI tự động nhận diện cảnh chụp để tối ưu bức ảnh phù hợp, tuy nhiên nếu bạn là tín đồ của một tác phẩm màu sắc đậm đà thì sẽ cần thêm một tính năng nữa, đó là Tăng Cường Sắc Độ. Cái hay là tính năng này không hề làm ảnh trông quá giả hay làm lố màu chút nào.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 11.

Tính năng Tăng Cường Sắc Độ nằm ở đây nè

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 12.

Bức ảnh có bật tính năng này lên bạn thấy có màu sắc đậm đà hơn

Bạn nào thích style vintage thì hẳn đã quen mặt các ứng dụng như VSCO, Snapseeds, … Thực trong ứng dụng chụp ảnh của Realme 5 Pro có tích hợp sẵn các bộ hiệu ứng màu từ cổ điển đến hiện đại, trắng đen. Tiết kiệm được khối thời gian phải bỏ vào ứng dụng để hậu kỳ.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 13.

Thường thì cụm bốn camera sau của "em dế" mới từ Realme đã cho khả năng tự động chụp ra bức ảnh "chuẩn chỉnh" rồi. Tuy nhiên với một số tình huống khó nhưn chụp trong nguồn sáng mạnh, bạn chịu khó chọn trên màn hình để máy lấy nét và đo sáng vào chủ thể mình mong muốn là sẽ có bức ảnh còn đỉnh hơn nữa.

Ví dụ như tấm ảnh dưới đây chụp lồng đèn, vì chúng có phát sáng nên chụp thường dễ bị trắng ngay tâm lồng đen, trông chẳng nghệ tí nào. Chọn lấy nét vào ngay cái lồng đèn bạn muốn, máy đồng thời sẽ đo sáng vào đó để không bị cháy sáng, sau đó thì bấm chụp, đơn giản đúng không.

Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo - Ảnh 14.

Và đây là thành quả. Đây là mẹo bỏ túi cho bạn nào sắp cầm Realme 5 Pro đi chơi Hội An sắp tới đấy

Hy vọng bạn sẽ làm chủ được "em dế" Realme 5 Pro và cho ra bức hình thật độc đáo, hút like & view từ cụm bốn camera của em nó.

Realme 5 Series | Đa góc chụp - Siêu tốc độ. Ngoài bộ 4 camera đa góc chụp, realme 5 Pro sở hữu chip Snapdragon 712 mạnh mẽ, sạc nhanh VOOC 3.0 cổng C tiện dụng. Không hề kém cạnh, realme 5 được trang bị chip Snapdragon 665, dung lượng pin khủng 5000mAh.Với thiết kế mặt lưng cắt pha lê độc đáo cùng nhiều tính năng vượt trội, realme 5 Series hứa hẹn mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, ấn tượng và chất lượng. Mọi chi tiết xem tại: https://realmemobile.vn/realme-5-series

NỔI BẬT TRANG CHỦ