Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng "bơi marathon" dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư

  Long.J,  

  Nỗ lực của anh khiến bất cứ ai dõi theo cũng phải cảm động, nó đã đem về tới 4 triệu USD cho việc nghiên cứu ung thư. Hơn ai hết, Maarten hiểu rằng mạng sống và sức khỏe là 2 thứ quý giá nhất mà con người cần trân trọng.

  Từ khi còn trẻ, Maarten van der Weijden đến từ Hà Lan được xem như một trong những thần đồng bơi lội đầy triển vọng. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh dường như đã kết thúc ngay từ khi chưa bắt đầu: Khi mới 19 tuổi, Maarten được chẩn đoán mắc ung thư.

  Các bác sĩ nói rằng chỉ có cơ hội nhỏ bé để anh sống sót vì sự nghiêm trọng của bệnh bạch cầu. Dù vậy, Maarten đã chứng minh họ sai.

  Anh chàng đã hồi phục nhanh chóng và đánh bại ung thư, tiếp tục bơi lội chỉ sau 2 năm được chẩn đoán. Bằng nghị lực phi thường và tài năng thiên bẩm, Maarten đã đại diện cho Hà Lan để thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 và xuất sắc giành huy chương vàng.

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 1.

  Maarten van der Weijden, VĐV bơi lội người Hà Lan, từng giành huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh 2008

   Hầu hết các vận động viên đẳng cấp thế giới được biết đến với việc đẩy bản thân vượt qua những giới hạn của con người - Maarten cũng vậy.

  Gần đây, anh đã cố gắng bơi hết quãng đường dài 200km tại Elfstedentocht, Hà Lan. Lý do duy nhất đằng sau việc làm này là gây quỹ cho một dự án nghiên cứu ung thư. Từng chiến thắng bệnh tật và trở về từ cõi chết, đây là lý do gần gũi nhất với trái tim của Maarten.

  Theo dự kiến, để bơi hết quãng đường bằng khoảng cách từ Hà Nội lên Bắc Kạn mất khoảng 3 ngày, bao gồm những điểm nghỉ ngắn.

  Đáng tiếc, khi bơi được hơn 3/4, anh đột ngột xụi lơ và nước quá ô nhiễm để tiếp tục. Tổng cộng, Maarten đã bơi được khoảng 163km trong 55 giờ. Dù không đạt được mục tiêu 200km đã đề ra, chiến dịch gây quỹ vẫn thành công rực rỡ. Nỗ lực của anh khiến bất cứ ai dõi theo cũng phải cảm động, nó đã đem về tới 4 triệu USD cho việc nghiên cứu ung thư. Hơn ai hết, Maarten hiểu rằng mạng sống và sức khỏe là 2 thứ quý giá nhất mà con người cần trân trọng.

  Cùng dõi theo hành trình thiện nguyện của Maarten, kẻ đánh bại bệnh tật bằng thể thao và nghị lực sống:

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 2.

  Từ khi còn trẻ, Maarten van der Weijden đến từ Hà Lan được xem như một trong những thần đồng bơi lội đầy triển vọng

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, sự nghiệp của anh dường như đã kết thúc ngay từ khi chưa bắt đầu

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 4.

  Khi mới 19 tuổi, Maarten được chẩn đoán mắc ung thư. Các bác sĩ nói rằng chỉ có cơ hội nhỏ bé để anh sống sót vì sự nghiêm trọng của bệnh bạch cầu. Dù vậy, Maarten đã chứng minh họ sai

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 5.

  Anh chàng đã hồi phục nhanh chóng và đánh bại ung thư, tiếp tục bơi lội chỉ sau 2 năm được chẩn đoán. Bằng nghị lực phi thường và tài năng thiên bẩm, Maarten đã đại diện cho Hà Lan để thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 và xuất sắc giành huy chương vàng

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 6.

  Hầu hết các vận động viên đẳng cấp thế giới được biết đến với việc đẩy bản thân vượt qua những giới hạn của con người - Maarten cũng vậy

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 7.

  Gần đây, anh đã cố gắng bơi hết quãng đường dài 200km tại Elfstedentocht, Hà Lan

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 8.

  Lý do duy nhất đằng sau việc làm này là gây quỹ cho một dự án nghiên cứu ung thư. Từng chiến thắng bệnh tật và trở về từ cõi chết, đây là lý do gần gũi nhất với trái tim của Maarten.

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 9.

  Theo dự kiến, để bơi hết quãng đường bằng khoảng cách từ Hà Nội lên Bắc Kạn mất khoảng 3 ngày, bao gồm những điểm nghỉ ngắn

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 10.

  Đáng tiếc, khi bơi được hơn 3/4, anh đột ngột xụi lơ và nước quá ô nhiễm để tiếp tục

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 11.

  Tổng cộng, Maarten đã bơi được khoảng 163km trong 55 giờ. Dù không đạt được mục tiêu 200km đã đề ra, chiến dịch gây quỹ vẫn thành công rực rỡ

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 12.
  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 13.

  Trông tay và chân của Maarten sau khi ngâm nước 55 giờ, ta vẫn khó lòng hiểu hết quãng đường này khó khăn như thế nào

  Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 14.

  Dù không đạt được mục tiêu 200km đã đề ra, chiến dịch gây quỹ vẫn thành công rực rỡ. Nỗ lực của anh khiến bất cứ ai dõi theo cũng phải cảm động, nó đã đem về tới 4 triệu USD cho việc nghiên cứu ung thư. Hơn ai hết, Maarten hiểu rằng mạng sống và sức khỏe là 2 thứ quý giá nhất mà con người cần trân trọng

  Theo B.P

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ