Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum

KON,  

Ít nhất, đó là theo ý kiến của Justin Sun, giám đốc điều hành, đồng thời cũng là người sáng lập ra TRON. Cha đẻ của Ethereum cũng lập tức đáp trả.

TRON (TRX) là một loại tiền mã hoá mới nổi trong giới đào tiền mã hoá. Sáng lập nên đồng tiền này là Justin Sun, người được mệnh danh là "Jack Ma thứ hai" của Trung Quốc.

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 1.

Justin Sun chụp ảnh cùng Jack Ma

Mới đây, Justin Sun lại gây bão trên mạng xã hội khi anh này đăng câu tweet rằng đồng TRON còn tốt hơn cả đồng Ethereum. Đồng TRON đã mất đến hơn 10% giá trị chỉ trong 24 giờ qua, và hiện đang được giao dịch với giá 0,037 USD mỗi đồng, theo Price.Ambcryptio, với mức vốn hoá thị trường lên đến 2,4 tỷ USD.

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 2.

Justin Sun đã tweet những lí do anh này nghĩ đồng TRX tốt hơn nhiều so với đồng ETH:

1. 10.000 TPS so với chỉ có 25 TPS (Hệ thống xử lý giao dịch)

2. Không có phí so với phí cước cao

3. Coinburn ổn định so với không có coinburn

4. Java so với Solidity

5. Khả năng mở rộng mạnh, so với không có khả năng mở rộng

6. 1 tỷ USD tiền thưởng cho các nhà phát triển, so với không có kế hoạch gì cả

7. 100 triệu người dùng, so với một số nhỏ người dùng

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 3.

Alex Mc, một người cuồn Twitter đã bình luận: "Chưa bao giờ nhìn thấy một cái phân tích một chiều như thế này trong cuộc đời tôi cả! Nếu ông định so sánh bản thân mình, ít nhất là hãy lấy số liệu cụ thể, thay vì "một con số khá nhỏ". Ông bắt đầu nghe giống @realDonaldTrump rồi đấy."

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 4.

Trước đó, TRON cũng đã bị vướng phải nghi vấn sao chép lại code của đồng Ethereum. Chính người sáng lập ra TRON cũng đã phải xin lỗi: "Chúng tôi đã tham khảo code của ETH do thời gian gấp gáp, chúng tôi xin lỗi vì điều này và sẽ sửa lại nó ngay lập tức."

Có lẽ vì lí do này, John, một sinh viên ngành IT đã tức tối bình luận: "Đúng là đạo đức nghề nghiệp tuyệt vời. Nhạo báng cả bàn tay mà đã nuôi mình từ ngày đầu tiên. Ông càng tweet nhiều, tôi càng không thích ông, với tư cách của một con người."

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 5.

Vitalik Buterin, cha đẻ của đồng Ethereum cũng hùa theo: "Lí do số 8. Khả năng viết trên giấy trắng tốt hơn (Cứ Ctrl C Ctrl V thì hiệu quả hơn nhiều so với tự mình viết nội dung bằng bàn phím)"

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 6.
Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 7.

Vitalik Buterin, cha đẻ của đồng Ethereum

Mặc dù Justin Sun nhận được nhiều lời chỉ trích vì những bài tweet của anh ta, nhiều người từ cộng đồng đã tranh luận rằng những tiến bộ công nghệ của TRON tốt hơn và nhanh hơn so với đa số các loại tiền mã hoá trên thị trường.

Mới đây, Justin Sun cũng đã trả lời tweet của Vitalik Buterin:

"Cám ơn vì lời bình luận của @VitalikBUterin. #TRON hưởng lợi nhiều từ đồng #eth và #eth đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để tạo ra một nền tảng phân quyền tốt hơn. Nếu anh biết nhiều về #TRON, anh sẽ biết là chúng tôi đã phát hành testnet (Mainnet 5/31) và cái đó hơn nhiều so với chữ viết trên giấy lộn #TRX $TRX"

Từng dính nghi án sao chép code của Ethereum, cha đẻ Justin Sun đưa ra tận 7 lý do TRON [TRX] vượt trội hơn hẳn so với đồng Ethereum - Ảnh 8.

Mặc dù không phải ai cũng ủng hộ công nghệ hoặc công ty này, nhiều nhà đầu tư tiền mã hoá, những người đã đầu tư vào đồng TRON [TRX] tin rằng chỉ với tần suất xuất hiện của TRON truyền thông vì những lí do cả tốt và xấu cũng có thể là một trong nhiều lí do mà đồng tiền này có thể sẽ hoạt động mạnh trong tương lai.

Tham khảo ambcrypto

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ