Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ

Billvn,  

Nếu muốn một chiếc flagship có thời lượng pin ấn tượng vào thời điểm này, hãy nghĩ đến Oppo Reno 10x Zoom edition.

Những chiếc điện thoại của Huawei đang bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ và từ tháng 8 trở đi chúng ta không biết chúng có được nhận thêm các bản cập nhật Android hay không. Vì vậy, hiện tại người dùng còn rất ít lựa chọn cho một chiếc flagship có tuổi thọ pin tuyệt vời.

Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ - Ảnh 1.

Theo PhoneArena, đây là chiếc flagship có thời lượng pin ấn tượng nhất hiện nay

Tất cả những thiết bị phổ biến khác như dòng Galaxy S của Samsung hoặc G series của LG – đi kèm với màn hình độ phân giải Quad HD – khiến thời lượng sử dụng pin không quá ấn tượng do chúng có gấp đôi số Pixel để phát sát và người dùng muốn tăng thời gian sử dụng pin phải chấp nhận hạ độ phân giải màn hình. Chỉ có Huawei vẫn giữ độ phân giải tiêu chuẩn 1080p trên những chiếc flagship của mình và kết hợp chúng với một dung lượng pin lớn để tạo ra thời lượng pin ấn tượng nhất trong phân khúc smartphone cao cấp.

Khi nói đến thời lượng pin của những flagship màn hình độ phân giải 1440p trở lên chúng ta thường nhận thấy chúng kém hơn so với những sản phẩm có thông số kỹ thuật tương tự nhưng độ phân giải màn hình thấp hơn.

Vậy thời lượng pin tốt nhất trong số những chiếc điện thoại cao cấp hiện nay thuộc về thiết bị nào?

Rất may, Huawei không phải là công ty duy nhất kết hợp màn hình độ phân giải "vừa đủ" với dung lượng pin lớn và chipset cao cấp trên những chiếc flagship của mình. Đứng đầu trong số này là Oppo Reno vừa mới lên kệ trên toàn cầu trong tuần này.

Phiên bản Oppo Reno 10x Zoom edition không chỉ cung cấp giải pháp ống kính zoom tiềm vọng tương tự như Huawei P30 Pro, mà còn đi kèm với chipset Snapdragon 855, màn hình 1080p và tích hợp pin lên đến 4000 mAh. Không có chiếc flagship nào tiếp cận được thời lượng pin ấn tượng như Oppo Ren 10x Zoom edition ngoại trừ Huawei P30 Pro nhưng thiết bị này hiện đã bị vướng vào cuộc chiến của Mỹ và Trung Quốc nên khó được tiêu thụ rộng rãi tại nhiều nước.

Chúng ta có thể gọi thiết bị của Oppo là flagship khi nó không có độ phân giải Quad HD trở lên? Hãy nhớ rằng nó sử dụng chipset tương tự như Galaxy S10 nhưng cung cấp các tính năng camera độc đáo mà thiết bị Galaxy không hề có. Có một điều chắc chắn - nếu bạn thích một chiếc điện thoại có màn hình độ phân giải cao, hãy chờ kiểm tra thời lượng pin của nó. Tất cả những thứ khác đều như nhau nhưng thời lượng dùng pin của nó sẽ kém hơn nhiều so với smartphone có độ phân giải dưới 1440p.

Để chứng minh cho nhận định của mình, PhoneArena đã thực hiện bài test thời lượng pin quen thuộc đối với Oppo Reno 10x zoom và nhiều flagship khác. Các thiết bị này sẽ được cho chạy một tập lệnh web lập đi lặp lại trong thời gian thực để tiêu hao năng lượng của thiết bị. Trong quá trình này, màn hình của các thiết bị để độ sáng 200-nit.

Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ - Ảnh 2.

Kết quả test thời lượng pin Oppo Reno 10x zoom và các flagship khác do PhoneArena tiến hành

Kết quả cho thấy, Oppo Reno 10x zomm chiếm vị trí thứ 1 về thời lượng pin với 12 giờ 3 phút sử dụng. Xếp thứ 2 là Apple iPhone XS Max với 9 giờ 34 phút, OnePlus 7 Pro chiếm vị trí thứ 3 với 9 giờ 10 phút.

Trong khi đó, Galaxy Note9 trụ được 8 giờ 56 phút, Samsung Galaxy S10 cán mức 7h 59 phút, thậm chí Galaxy S10 chỉ được 6 giờ 45 phút.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày