Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn

  ryankog,  

  Cộng đồng mạng từng đùa rằng Xbox Series X trông như cái tủ lạnh khi dựng đứng lên, giờ họ sắp có thể mua luôn một cái tủ lạnh mini hình Xbox.

  Khi Microsoft ra mắt chiếc Xbox Series X, thiết kế của nó đã nhanh chóng trở thành một meme nổi tiếng trên Internet vì giống… tủ lạnh mini. Tưởng chi là trò đùa chế ảnh, nhưng chiếc tủ lạnh mini hình Xbox Series X đang trở thành hiện thực. Vào cuối sự kiện của mình tại E3 2021, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ bán “tủ lạnh mini mạnh nhất thế giới” trong mùa lễ sắp tới này.

  Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn - Ảnh 1.

  Meme tủ lạnh có từ khi ra mắt Xbox Series X vào tháng 12 năm 2019. Khi dựng lên ở vị trí thẳng đứng, máy game console này cao và có hình chữ nhật, thêm vào đó, ổ đĩa của nó có thể bị nhầm với tay nắm cửa tủ lạnh, và do đó, các meme tủ lạnh Xbox Series X đã ra đời.


  Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn - Ảnh 2.

  Chiếc tủ lạnh Xbox Series X full size được tặng cho YouTuber iJustine

  Bản thân Microsoft cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội quảng cáo “ngàn vàng” này, công ty đã đăng một bức ảnh của máy game cạnh cái tủ lạnh và vào năm ngoái, thậm chí còn tạo ra một số chiếc tủ lạnh Xbox Series X với kích thước như một tủ lạnh thông thường để tặng cho những người nổi tiếng. 

  Xbox Mini Fridge - World Premiere

  Trong đoạn video giới thiệu về “Tủ lạnh mini Xbox”, tên chính thức của sản phẩm, chúng ta có thể thấy rằng tủ lạnh có logo Xbox ở một góc bên trái của cửa và đèn màu xanh lá cây đặc trưng của Xbox ở bên trong. Được hỗ trợ bởi “Kiến trúc làm mát Xbox Velocity”, đây là tủ lạnh loại nhỏ và có vẻ như có thể chứa khoảng 10 lon nước giải khát. Tuy nhiên, giá cả vẫn chưa được công bố.

  “Vâng, điều này đang thực sự xảy ra,” Xbox nói trong trailer giới thiệu sản phẩm.

  Nhưng làm thế nào mà từ ảnh chế và những chiếc tủ lạnh size lớn chỉ dành tặng người nổi tiếng mà Microsoft đi đến việc sản xuất tủ lạnh mini Xbox thương mại thực sự? Chúng ta phải cảm ơn một cuộc thi trên Twitter về việc này, cuộc thi tạo ra để trao vương miện cho thương hiệu tốt nhất trên nền tảng truyền thông xã hội, được gọi là “Best of Tweets Brand Bracket” vào đầu năm nay. Cả Xbox và Skittles đều đối đầu trong giai đoạn cuối của cuộc thi và cần thuyết phục người dùng bỏ phiếu cho họ trong một cuộc thăm dò trên Twitter.


  Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn - Ảnh 4.

  Để giúp Xbox vượt lên trong cuộc đua, Aaron Greenberg, tổng giám đốc Tiếp thị Xbox Games tại Microsoft, đã hứa rằng nếu người dùng giúp Xbox giành chiến thắng, công ty sẽ thật sự đưa tủ lạnh mini Xbox Series X vào sản xuất trong năm nay.

  “Đúng như bạn đã đọc. Không phải là một trò đùa Cá tháng Tư. Không phải clickbait,” Greenberg nói trong tweet vào tháng Tư.

  Về phần mình, Skittles cũng đưa skin vào game và cho biết họ hứa sẽ mang trở lại skittles có hương vị chanh nếu người dùng bình chọn cho họ trong cuộc thi.

  Kết quả rất sít sao. Trong số 341.731 phiếu bầu, 50,5% dành cho Xbox và 49,5% dành cho Skittles. Vào thời điểm có kết quả, Greenberg cho biết Microsoft sẽ tiếp tục với lời hứa sản xuất tủ lạnh mini. Ông nói rằng cái đầu tiên sẽ chứa đầy các game và được gửi tặng cho Skittles.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ