Tưởng đồng hồ Citizen cơ lộ máy có gì hay, hoá ra là vậy

  Quang Vũ,  

  Nhiều anh em mới chơi đồng hồ đều nghĩ rằng, đồng hồ Citizen cơ lộ máy sẽ rất đặc biệt, hay ho nhưng trên thực tế, nó chẳng khác gì với đồng hồ cơ thông thường ngoại trừ kiểu dáng.

  5 điểm khác biệt ở đồng hồ Citizen cơ lộ máy khiến người dùng thích mê

  Đồng hồ Citizen cơ lộ máy với đồng hồ Citizen bình thường chỉ khác nhau về kiểu dáng, còn bộ máy, vật liệu thiết kế hay những tính năng khác đi kèm sẽ không có gì khác biệt quá lớn. Vậy thì tại sao dòng cơ lộ máy được ưa chuộng đến vậy?

  Đẳng cấp hơn đồng hồ cơ thông thường

  Chưa nói đến tính năng hay vật liệu thiết kế, chỉ cần thiết kế đồng hồ Citizen cơ lộ máy thôi là đã ăn đứt những kiểu dáng thông thường. Người đeo rất tự hào bởi ai nhìn vào cũng biết đây là đồng hồ cơ trong khi nếu không lộ máy, người đeo có thể phải giải thích rất nhiều.

  Chính vì làm cho người đeo trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn hẳn nên kiểu thiết kế lộ cơ rất được ưa chuộng. Theo số liệu chia sẻ bởi Đồng Hồ Hải Triều - đại lý uỷ quyền Citizen tại Việt Nam thì dòng cơ lộ máy bán chạy hơn các kiểu thiết kế khác cùng phân khúc.

  Tưởng đồng hồ Citizen cơ lộ máy có gì hay, hoá ra là vậy - Ảnh 1.

  Với thiết kế đẹp mắt hơn, đồng hồ Citizen cơ lộ máy cũng trở nên đẳng cấp hơn dành cho người sử dụng

  Chiêm ngưỡng được quá trình chuyển động

  Đồng hồ Citizen lộ cơ (hay còn gọi là Open Heart) là những mẫu đồng hồ cơ có thiết kế lộ bộ máy ra bên ngoài mặt số. Đồng thời mặt sau đồng hồ cũng sử dụng kính trong suốt để lộ hoàn toàn bộ máy ra bên ngoài.

  Do đó, người dùng hay người đối diện đều dễ dàng chiêm ngưỡng được quá trình chuyển động của bộ máy bên trong. Bao gồm sự chuyển động của linh kiện cơ khí, bánh đà xoay chuyển và lên dây cót.

  Tưởng đồng hồ Citizen cơ lộ máy có gì hay, hoá ra là vậy - Ảnh 2.

  Đồng hồ cơ vốn không quá xa lạ, tuy nhiên, đồng hồ Citizen lộ cơ như một thay đổi lớn dành cho những anh em mới tập chơi đồng hồ cơ

  Độ thẩm mỹ của bộ máy cao hơn một bậc

  Nếu như với đồng hồ nam thông thường (không lộ máy), nhà sản xuất có thể không đầu tư quá nhiều về tính thẩm mỹ của bộ máy nhưng trên đồng hồ Citizen cơ lộ máy, vấn đề này được quan tâm kỹ lưỡng.

  Cụ thể, để trình diễn sự chuyển động của các linh kiện cơ khí ra bên ngoài sao cho đẹp mắt nhất, những nhà sản xuất đã phải tính toán rất kỹ nhằm đảm bảo phần chuyển động mượt mà, không bị thô cứng.

  Tưởng đồng hồ Citizen cơ lộ máy có gì hay, hoá ra là vậy - Ảnh 3.

  Tính thẩm mỹ được nghiên cứu sát sao trên những dòng đồng hồ Citizen lộ máy

  Giá bán đồng hồ Citizen lộ cơ đắt đỏ hơn

  Nếu cũng cùng một dòng đồng hồ cơ với bộ máy Nhật, lắp ráp inhouse, thời gian trữ cót 40 giờ, tần số dao động 21600 VPH,... nhưng đồng hồ Citizen lộ cơ sẽ đắt hơn. Lý do được ra ra là thiết kế có phần phức tạp.

  Như đã đề cập thì đồng hồ Citizen cơ lộ máy phải vừa đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng của hãng, vừa đáp ứng những tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ từ phía người dùng nên giá thành sẽ đắt hơn từ 1 - 3 triệu tuỳ mẫu.

  Tưởng đồng hồ Citizen cơ lộ máy có gì hay, hoá ra là vậy - Ảnh 4.

  Giá bán đồng hồ Citizen cơ lộ máy có phần cao hơn nhưng vẫn thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm bởi thiết kế đẳng cấp

  Giữ giá trong suốt quá trình sử dụng

  Một thực tế cho thấy rằng, nếu mua và sử dụng đồng hồ Citizen cơ lộ máy sẽ đảm bảo giữ giá ở mức tốt hơn so với máy quartz hoặc những dòng máy cơ thông thường. Chính vì điểm này mà Citizen Open Heart được sưu tầm rất nhiều.

  Do vậy, việc đầu tư cho mình một chiếc đồng hồ Citizen lộ máy là lựa chọn khôn ngoan mà các tín đồ đồng hồ chuyên nghiệp hay áp dụng. Nếu là khách hàng phổ thông thì Citizen lộ máy cũng đáng sở hữu nhờ thiết kế đẹp.

  Tưởng đồng hồ Citizen cơ lộ máy có gì hay, hoá ra là vậy - Ảnh 5.

  Người dùng đồng hồ Citizen cơ lộ máy cũng dễ dàng "lên đời" với một sản phẩm tốt hơn vì dòng đồng hồ Citizen cơ lộ máy rất dễ được thanh lý với giá cao

  Giá bán đồng hồ Citizen cơ lộ máy tại thị trường Việt Nam

  So với đồng hồ cơ thông thường sẽ có giá dao động ở mức từ 5 - 12 triệu thì đồng hồ Citizen cơ lộ máy có giá từ 8 - 13 triệu, chia sẻ từ Đồng Hồ Hải Triều, đại lý uỷ quyền Citizen tại Việt Nam.

  Hiện nay, Citizen rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi đây là thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, sử dụng máy Nhật, vật liệu cao cấp nên độ bền cao, chất lượng đảm bảo và đầy đủ các chính sách bảo hành.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó thì hàng giả cũng xuất hiện rất nhiều và khó thể nào phân biệt, do đó, khách hàng luôn được khuyến cáo đến những đại lý uỷ quyền Citizen Việt Nam để mua sắm an toàn.

  Những đặc quyền khi mua tại đại lý như Hải Triều là khách hàng được hưởng chế độ bảo hành lên đến 5 năm, miễn phí vận chuyển, chính sách 1 đổi 1, trả góp 0% lãi suất và nhiều ưu đãi khác.

  Đại lý uỷ quyền Citizen tại Việt Nam

  Website: https://donghohaitrieu.com/brand/Citizen

  Hotline: 19006777.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày