Turing giới thiệu HubblePhone, điện thoại lấy cảm hứng từ kính viễn vọng: rất đẹp nhưng chỉ vậy mà thôi

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau thất bại của Turing Phone, Turing tiếp tục khiến mọi người bất ngờ với dự án HubblePhone lấy cảm hứng từ kính viễn vọng.

Turing Phone, chiếc smartphone đầu tiên của Turing đã bị gạch tên khỏi các dự án của công ty. Kết nối đến website của Turing gần đây chỉ giúp người dùng truy ngược lại tên của công ty và các dự án tập trung vào mã hóa. 

Turing giới thiệu HubblePhone, điện thoại lấy cảm hứng từ kính viễn vọng: rất đẹp nhưng chỉ vậy mà thôi - Ảnh 1.

Thất bại của Turing Phone một phần vì giá bán quá cao. Tuy nhiên, Turing dường như không bỏ cuộc. Hiện tại, công ty đang thử nghiệm một chiếc smartphone vỏ sò đa năng có tên HubblePhone. Turing thậm chí còn đặt nhiều tham vọng vào HubblePhone hơn cả Turing Phone trước đây.

Turing giới thiệu HubblePhone, điện thoại lấy cảm hứng từ kính viễn vọng: rất đẹp nhưng chỉ vậy mà thôi - Ảnh 2.

Để quảng cáo cho HubblePhone, Turing nói rằng chiếc smartphone này sẽ được tích hợp AI cho hàng loạt tính năng đỉnh cao như "Thực tế nhân tạo" (Afr), AR, VR, MR, XR, 5G NR, màn hình đa năng, mobile game console… Nhưng HubblePhone vẫn thu hút mọi người nhất ở thiết kế của nó.

Bản concept trong video giới thiệu cho thấy đây là một chiếc điện thoại nắp gập/lật với 3 màn hình: màn hình kép "dual back-to-back" trên 2 phần lưng của nắp gập và một màn hình ở khu vực bàn phím. Tuy nhiên, HubblePhone không chỉ mở và đóng như điện thoại lật. Nó còn có thể xoay màn hình như kiểu một máy tính xách tay mini và máy ghi âm thế hệ cũ ở trường học.

Turing giới thiệu HubblePhone, điện thoại lấy cảm hứng từ kính viễn vọng: rất đẹp nhưng chỉ vậy mà thôi - Ảnh 3.

Thông số kỹ thuật của HubblePhone cũng khá ấn tượng với Snapdragon 855 (được đồn đoán đã đưa vào sản xuất hàng loạt), RAM 8 GB, bộ nhớ tối đa 256 GB trong mỗi phần riêng biệt của 2 nắp gập. Nó giống như bạn sở hữu đến 2 chiếc smartphone ghép lại với nhau, trong đó phần chính với màn hình 4K (phần phía trên), phần còn lại sở hữu 2 màn hình Full HD. 2 phần này cũng có pin riêng biệt là 2,800 mAh và 3,300 mAh (trên/dưới). HubblePhone cũng sẽ được trang bị một camera với khả năng zoom 15x.

Turing giới thiệu HubblePhone, điện thoại lấy cảm hứng từ kính viễn vọng: rất đẹp nhưng chỉ vậy mà thôi - Ảnh 4.

Giá bán của HubblePhone là 2749 USD và không nó sẽ không lên kệ sớm hơn tháng 6/2020 tại Hoa Kỳ. Không rõ lần này dự án hoành tráng này của Turing có thành hiện thực hay lại tiếp tục trở thành "bom xịt" như Turing Phone trước đây.

Tham khảo: SlashGear