Tuy giàu nhưng Jack Ma không vui

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Jack Ma cho biết ngay từ đầu ông không có ý định kiếm thật nhiều tiền từ Alibaba như thế này, ông chỉ muốn trở thành một người doanh nhân thành đạt được mọi người quý trọng.

Người sáng lập, đồng thời là chủ tịch, của công ty thương mại điện tử Alibaba, không cảm thấy vui vẻ khi mình là người giàu nhất Trung Quốc.


Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba.

Jack Ma đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc kể từ khi công ty Alibaba của ông phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2014. Ông chia sẻ với trang tin CNBC rằng ông cảm thấy trách nhiệm và sự nổi tiếng đến với ông như một gánh nặng lớn, và Jack Ma hoàn toàn không vui với điều đó.

Càng ngày áp lực càng nặng, nhất là khi quá nhiều người đều đặt niềm tin vào cổ phiếu của Alibaba. "Việc ra mắt cổ phiếu thì rất tuyệt, tôi vui với kết quả đạt được. Tuy nhiên thành thật mà nói, khi mọi người đánh giá cao và trông chờ vào bạn, bạn phải có trách nhiệm thực hiện tốt các trọng trách của mình", Jack Ma chia sẻ.

Jack Ma nói ông đang cố làm bản thân mình vui, vì ông biết rằng niềm hạnh phúc của đồng nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đều trông chờ một phần nào đó vào thái độ với cuộc sống của ông. Không chỉ giá cổ phiếu và tương lai của công ty làm ông lo lắng, Jack Ma nghĩ rằng mọi người đều nhìn ông khác đi khi ông ở ngoài xã hội, ông nghĩ mọi người chú ý đến mình vì sự giàu có, chứ không phải vì bản thân và tính cách của mình.

Jack Ma cho biết ngay từ đầu ông không có ý định kiếm thật nhiều tiền từ Alibaba như thế này, ông chỉ muốn trở thành một người doanh nhân thành đạt được mọi người quý trọng. Ông cũng chia sẻ rằng sẽ dùng số tài sản khổng lồ của mình để cống hiến lại cho xã hội.

Tham khảo BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ