Tuyên bố giải nghệ, streamer PewPew nhắn gửi: "Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười"

Hiu Hiu , Theo Trí Thức Trẻ  

''Chuỗi ngày tháng, mở mắt là làm, làm tới nhắm mắt thì ngủ. Sau tất cả, hôm nay làm buổi cuối điên cuồng như thế", trích tâm tư của hot streamer PewPew.

Streamer PewPew tuyên bố giải nghệ 

Hôm 31/3, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông báo dừng công việc hiện tại để chuyển sang nghề mới của streamer nổi tiếng PewPew. Nguyên văn dòng chia sẻ này: "Từ mai mình có thể sống một cuộc sống bình thường. Ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi hang out cùng bạn bè. Ngủ một giấc không lo sợ nhỡ việc. Một thời để nhớ. Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười". 

Trước thông tin này, nhiều người tỏ ra tiếc nuối, một số khác hoài nghi cho rằng đây chỉ là một dòng trạng thái trêu đùa của PewPew vì anh đăng bài vào khoảng thời gian gần ngày Cá tháng tư (1/4). 

Tuyên bố giải nghệ, streamer PewPew nhắn gửi: Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười - Ảnh 1.

PewPew tên thật là Hoàng Văn Khoa (1991). Kênh PewPew có gần 3 triệu lượt đăng kí. Cái tên PewPew bắt nguồn từ âm thanh phát ra của nhân vật trong game Dota 2 mà anh chơi.

Anh được mọi người biết đến nhiều hơn với câu nói "Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần một lý do" trong một show truyền hình.

Tuy nhiên, vào ngày 4/4, PewPew đã giải đáp thắc mắc cho tất cả mọi người.

"Em viết status để nhắc nhở bản thân không còn làm việc điên cuồng vì chữ streamer. Em đã đạt được mục đích ban đầu theo nó. Là góp phần biến nó thành công việc, có môi trường riêng và có giá trị riêng. Cũng tự nhắc nhở đã có một tuổi trẻ tưng bừng. Dám làm dám học hỏi va chạm. Làm hết mình chơi mất xác về ngủ dậy lại quay cuồng. Tới lúc đã thấy đủ với đam mê. Với công việc. Muốn sống một cuộc sống bình thường", PewPew trải lòng trên Facebook.

Cho tới thời điểm này, PewPew thừa nhận anh đã giải nghệ, chuyển sang công việc mới phù hợp và nhàn rỗi hơn. Thay vì tập trung vào sự nghiệp streamer vất vả như trước thì giờ đây, PewPew sẽ dành thời gian cho gia đình, bạn bè và bản thân.

Tuy nhiên, PewPew tiết lộ sẽ tiếp tục stream để phục vụ khán giả, những người yêu thích và đã theo dõi mình bao lâu nay với mục đích vui vẻ, giải trí thuần túy.

Tuyên bố giải nghệ, streamer PewPew nhắn gửi: Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười - Ảnh 2.

Chia sẻ gây sốt của streamer PewPew

Streamer - áp lực phía sau ánh hào quang

Streamer là người phát sóng trực tiếp (streaming) nội dung trên các nền tảng trực tuyến. Nội dung họ stream có thể là chơi game, ca hát, kể chuyện...  Dễ hình dung nhất là công việc của họ giống như bình luận viên bóng đá nhưng khác ở chỗ họ bình luận cho game và trò chơi điện tử.

Việc phát trực tuyến có thể được thực hiện qua các nền tảng trực tuyến như Twitch, Youtube hay Facebook. Hiện nay, streamer hiện nay đã được coi là một nghề với nhiều khó khăn, áp lực nhưng đổi lại họ sẽ có thu nhập xứng đáng.

Trên thế giới có rất nhiều streamer nổi tiếng như Ninja, Shroud hay Tfue. Thu nhập của các streamer này lên đến 560.000 USD mỗi tháng, chưa kể các hợp đồng quảng cáo và donate (quyên góp) từ người hâm mộ.

Tại Việt Nam, ngoài PewPew nằm trong nhóm Tứ hoàng (MixiGaming, Xemesis, ViruSs) thì còn có nhiều gương mặt streamer nổi bật khác như QTV, Thầy giáo 3, Misthy, Xuka hay Linh Ngọc Đàm.

Nghề streamer, nhìn bên ngoài chỉ thấy ánh hào quang như sự nổi tiếng, nhiều tiền, lắm fan hâm mộ... nhưng phía sau đó là những nỗi vất vả, cực nhọc, sinh hoạt giờ giấc đảo lộn, hạn chế thời gian dành cho bản thân và các mối quan hệ. Không ít người trẻ đã lao đầu vào thị trường béo bở ấy nhưng sau đó ngậm ngùi từ giã chỉ sau vài tháng bởi sự khốc liệt, cực nhọc của nó.

NỔI BẬT TRANG CHỦ