Tỷ phú Bill Gates chuẩn bị làm khách sạn 6 sao ở Rome

  Phương Kim, Theo NĐH 

  Tỷ phú Bill Gates kết hợp cùng Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Arab Saudi biến tòa nhà cũ ở Rome thành khách sạn 6 sao.

  Tỷ phú Bill Gates đầu tư rất nhiều vào bất động sản. Mới đây, ông chủ Microsoft đã trả trước 21 triệu USD để sở hữu tòa nhà phức hợp Palazzo Marini từ thế kỷ 17 ở Rome, Italy. Vị tỷ phú có kế hoạch kết hợp với Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Xê Út để biến nơi đây thành khách sạn 6 sao.

  Khách sạn 6 sao đầu tiên của thành phố nằm cách đài phun nước Trevi, nơi có các cửa hàng thiết kế sang trọng Made in Italy, bao gồm Gucci, Tods Shoes và Prada. Palazzo Marini bao gồm bốn khối nhà riêng biệt chiếm toàn bộ phần phía sau của quảng trường Piazza San Silvestro.

  Vài năm trước, tầng dưới của tòa nhà bắt đầu được dùng để làm nơi đặt cửa hàng pop-up của Ikea, nơi bán quần áo mặc nhà giá rẻ cho người dân địa phương trong khi các tầng trên là căng tin cho các thành viên hạ viện.

  Palazzo Marini được xây dựng vào năm 1650 khi được cải tạo lại sẽ đón những vị khách VIP trong tương lai. Tập đoàn Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Four Seasons mà Bill Gates kiểm soát thông qua Cascade Investment LLC cùng với Hoàng tử Ả Rập Xê Út được cho là sẽ dành 120 triệu USD để cải tạo khách sạn này. Có ít nhất 100 phòng, trung tâm hội nghị, phòng tập thể dục và spa sẽ được xây dựng nên.

  Hai nhà đầu tư đã thuê nhà thiết kế người Pháp Pierre-Yves Rochon để chỉ đạo dự án và bị chỉ trích vì không sử dụng người Ý. Với hơn 70% bất động sản nhà ở ở Venice thuộc sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài, ý tưởng về việc một trong những khách sạn lâu đời nhất của thành phố thuộc quyền kiểm soát của Mỹ, Ả Rập Xê Út và Pháp đã bị chế nhạo.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ