Tỷ phú Bill Gates tiếc nuối nói về tổ hợp Control-Alt-Delete: “Bạn không thể quay ngược thời gian và thay đổi những điều nhỏ nhặt mà không phải trả giá”

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Bill Gates chỉ muốn sử dụng một nút bấm duy nhất thay vì tổ hợp phím rắc rối này.

Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập công ty công nghệ Microsoft và là người giàu nhất thế giới, không phải là người hay nuối tiếc quá khứ. Cuốn sách đầu tiên và nổi tiếng nhất của Bill Gates có tiêu đề “The Road Ahead” (Con đường phía trước), cũng đủ để cho thấy ông là người luôn hướng về tương lai phía trước.

Cũng vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Bill Gates có một câu trả lời khá triết học tại sự kiện của Bloomberg ngày hôm qua, khi được hỏi về “Control-Alt-Delete” - tổ hợp phím đã trở nên vô cùng nổi tiếng và quen thuộc với người sử dụng Windows.

Ông đã nói: “Bạn không thể quay ngược thời gian và thay đổi những điều nhỏ nhặt trong cuộc đời của mình, mà không đặt những thứ khác vào nguy hiểm”. Tuy nhiên, Bill Gates cũng thừa nhận rằng ông sẽ thay đổi một thứ trong quá khứ, nếu như điều đó không làm ảnh hưởng đến thời gian tuyến tính trong tương lai.

Đó là ông sẽ làm cho tổ hợp phím Control-Alt-Delete trên hệ điều hành Windows trở thành một nút bấm duy nhất. Tuy nhiên mong muốn đó của Bill Gates đã không thể trở thành hiện thực.

Năm 1980, khi hai công ty hợp tác để phát triển chiếc máy tính IBM đầu tiên, Microsoft phát triển phần mềm và IBM chịu trách nhiệm phần cứng. Microsoft đã không thể thuyết phục IBM để tạo ra một nút bấm chuyên dụng cho tính năng này trên bàn phím.

Lập trình viên của IBM lúc đó, ông David Bradley quyết định gán chức năng này cho tổ hợp phím Control-Alt-Delete. “Có thể tôi đã phát minh ra nó, nhưng Bill đã làm cho tổ hợp phím này trở nên nổi tiếng cùng với hệ điều hành Windows”, ông Bradley cho biết.

Cho đến nay, tổ hợp phím Control-Alt-Delete vẫn còn tồn tại trong các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10, được sử dụng chủ yếu để truy cập vào task manager hoặc chuyển đổi người dùng một cách nhanh chóng.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ