Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA

  Minh Phương , Nhịp Sống Thị Trường 

  Không chỉ lo làm việc, các tỷ phú cũng thích nâng cao sức khoẻ thể chất và tận hưởng niềm vui theo cách đổ mồ hôi.

  Richard Branson

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 1.

  Người đàn ông 72 tuổi này được biết đến là một kẻ liều lĩnh. Dù bận rộn với tập đoàn Virgin bao gồm hơn 40 công ty, Branson vẫn sẽ dành thời gian cho tất cả các loại hoạt động giải trí như chơi BASE jumping và lướt ván diều.

  Branson đã phá vỡ nhiều kỷ lục Guinness thế giới, trong đó có kỷ lục ông đã trở thành người đầu tiên vượt qua cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bằng khinh khí cầu. “Điều quan trọng là phải vui vẻ trong cuộc sống và không quá nghiêm túc,” ông trả lời Insider trong một cuộc phỏng vấn.

  Gần đây nhất, Branson đã du hành vũ trụ trên một tên lửa Virgin Galactic.

  Jeff Bezos

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 2.

  Người sáng lập Amazon và Blue Origin rất thích khám phá. Ông mê cưỡi ngựa, lặn xuống đáy đại dương, leo lên tuabin gió Amazon, khám phá hang động và thậm chí là đi xe trượt tuyết do chó kéo.

  Bezos cũng thích các hoạt động thông thường như quần vợt. Vị tỷ phú này đã thi đấu một trận quần vợt nổi tiếng với Bill Gates vào năm 2001.

  Bill Gates

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 3.

  Mặc dù pickleball mới nhận được sự quan tâm hơn trong thời kỳ đại dịch nhưng Gates cho biết ông đã chơi môn thể thao này được hơn 50 năm. Năm ngoái, người sáng lập Microsoft đã đăng một video giải thích các quy tắc của pickleball trên Youtube.

  Gates nói rằng ông lớn lên gần nơi sinh ra môn thể thao này là ở Seattle. Bố ông thậm chí còn là bạn của những người phát minh ra trò bóng ném là Joel Pritchard, Barney McCallum và Bill Bell. Ông có cả một sân pickleball trong khuôn viên ngôi nhà thời thơ ấu của mình.

  Mark Zuckerberg

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 4.

  Giám đốc điều hành Meta thường đăng các video bản thân đi tàu cánh ngầm, lướt sóng và đấu kiếm. Năm ngoái, Zuckerberg đã thể hiện kỹ năng võ tổng hợp (MMA) của mình trước một võ sĩ UFC.

  “Đây là môn thể thao hoàn hảo, hấp dẫn cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ. Bạn sẽ không thể tập trung vào thứ gì khác nữa. Vì chỉ cần ngừng tập trung một giây thôi, bạn sẽ kết thúc trận đấu ở vị trí của người thua cuộc luôn đấy,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Joe Rogan vào năm ngoái.

  Vị tỷ phú cho biết ông từng chạy rất nhiều nhưng sau đó lại bỏ vì ông thích những hoạt động "đòi hỏi sự tập trung cao độ" để đầu óc quên đi công việc. Zuckerberg cũng mê đi săn. Năm 2011, vị CEO này đã phục vụ Jack Dorsey món dê mà chính ông đã săn được.

  Elon Musk

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 5.

  Mặc dù tự mô tả bản thân là một đứa trẻ “mọt sách,” vị tỷ phú cho biết ông đã học karate, judo và jiu jitsu của Brazil khi còn trẻ.

  Musk cũng là một tay đấu vật. Năm ngoái, Musk viết trên Twitter rằng ông đã đấu với “nhà vô địch đô vật sumo thế giới” tại một bữa tiệc. Đáng lẽ đó nên là một trải nghiệm vui nhưng ông đã bị trượt đĩa đệm ở cổ.

  Sandy Lerner

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 6.

  Nhà đồng sáng lập Cisco thích đấu thương. Bà thích mặc trang phục cổ để đấu thương với mong muốn khôi phục lại truyền thống đấu thương lâu đời.

  Năm 1996, Lerner đã mua một trang trại rộng 200 ha ở Upperville, Virginia để trồng trọt và chăn nuôi ngựa cho các trận đấu ngựa.

  Sundar Pichai

  Tỷ phú chơi những môn thể thao gì: Jeff Bezos đánh quần vợt với Bill Gates, Mark Zuckerberg đấu võ MMA - Ảnh 7.

  Trong một sự kiện tại đại học Delhi năm 2015, CEO Alphabet nói: “Nếu không ở Google, có khi tôi sẽ chơi bóng đá hoặc cricket đấy.”

  Tại sự kiện này, vị giám đốc điều hành đã thể hiện kỹ năng chơi cricket của mình.

  Tham khảo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày