Tỷ phú Elon Musk thay đổi ý tưởng đường hầm của Boring Company, ưu tiên người đi bộ và đi xe đạp chứ không phải ô tô

  tvd,  

  Sử dụng một chút ý tưởng của Hyperloop, đây sẽ là hệ thống xe bus dưới lòng đất cho người đi bộ và đi xe đạp.

  Tỷ phú Elon Musk đã thành lập The Boring Company vào cuối năm 2016, bắt đầu từ việc ông cảm thấy hệ thống giao thông tại thành phố Los Angeles đang ngày càng trở nên tồi tệ. Elon Musk muốn xây dựng một hệ thống đường hầm ngay dưới thành phố, để có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề tắc nghẽn giao thông.

  Ý tưởng có vẻ điên rồ này đã dần trở thành hiện thực trong năm 2017. Elon Musk cũng xây dựng một hệ thống thử nghiệm ngay tại bãi đỗ xe bên ngoài trụ sở SpaceX. Hệ thống này gồm có một thang máy đặc biệt có thể đưa một chiếc xe Tesla xuống dưới lòng đất. The Boring Company cũng đang tiến hành đào những mét đầu tiên của hệ thống đường hầm dưới lòng đất của thành phố Los Angles.

  Tỷ phú Elon Musk thay đổi ý tưởng đường hầm của Boring Company, ưu tiên người đi bộ và đi xe đạp chứ không phải ô tô - Ảnh 1.

  Tuy nhiên có vẻ như ý tưởng này sẽ có một chút thay đổi. Elon Musk muốn sử dụng hệ thống đường hầm này cho người đi bộ và đi xe đạp, thông qua một phương tiện vận chuyển được gọi tên là Loop. Như vậy là những đường hầm của Boring Company sẽ không dành cho xe ô tô nữa, mà lấy ý tưởng của hệ thống tàu Hyperloop để vận chuyển người đi bộ và đi xe đạp.

  Theo tuyên bố mới nhất của tỷ phú Elon Musk trên trang Twitter của mình: “Kế hoạch xây dựng đường hầm của The Boring Company sẽ có một chút thay đổi. Tất cả đường hầm sẽ được sử dụng để ưu tiên cho người đi bộ và đi xe đạp. Hệ thống này vẫn sẽ được sử dụng cho những chiếc ô tô trong tương lai, nhưng chỉ khi các nhu cầu vận chuyển trên đã được đáp ứng tốt. Nếu ai đó không có khả năng mua một chiếc ô tô, họ nên được ưu tiên đi trước”.

  Sự thay đổi này khiến cho hệ thống đường hầm của Boring Company trở nên khá giống với tàu điện ngầm. Tuy nhiên Elon Musk cũng tiết lộ những sự khác biệt: “Hệ thống đường hầm đô thị của Boring Company sẽ có khoảng 1000 trạm nhỏ, kích thước chỉ tương đương điểm chờ xe bus. Nó sẽ hòa trộn với hệ thống giao thông đường bộ của thành phố, thay vì các trạm dừng lớn như tàu điện ngầm”.

  Vì vậy chúng ta có thể liên tưởng hệ thống này giống như một dạng xe bus dưới lòng đất. Có vẻ như tỷ phú Elon Musk muốn khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn, và vận động nhiều hơn bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp. Đây cũng là một cách để bảo vệ môi trường và giảm tắc nghẽn giao thông.

  Tham khảo: arstechnica

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ