Tỷ phú Jack Ma trông như thế nào khi 'hóa thân' thành Michael Jackson: "Đừng lo sợ khi trông giống một kẻ khờ. Hãy làm những gì bạn thích"

  Thu Hoài, Theo Nhịp sống kinh tế/INC 

  Tỷ phú Jack Ma giàu có đủ để không bao giờ phải thách thức bản thân như vậy. Nhưng có thể ông ấy không muốn quên đi những cảm giác khi chấp nhận một thử thách mới với nhiều rủi ro. "Hãy tự đặt mình vào đó. Gây ra một sự mạo hiểm. Đừng lo sợ khi trông giống một kẻ khờ. Hãy làm những gì bạn thích”.

  Jack Ma được biết đến là nhà sáng lập và chủ tịch của tập đoàn Alibaba- công ty thương mại điện tử khổng lồ. Ông được cho là người giàu nhất Trung Quốc. Công ty của ông sử dụng hơn 50.000 nhân viên và giá trị hiện tại của công ty vào khoảng hơn 439 tỉ USD và được dự đoán sẽ tăng nữa trong tương lai.

  Jack Ma có những ảnh hưởng lớn ở quê hương mình và ông đang xây dựng vị trí của Alibaba ở Mỹ. Năm 2017, ông xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách 50 nhà lãnh đạo xuất sắc của tạp chí Forbes Magazine và thứ ba trong một cuộc khảo sát của KPMG - một trong những cuộc khảo sát ở các nhà lãnh đạo công nghệ có tầm nhìn nhất trên thế giới. Ông là một người đàn ông được hàng triệu người ngưỡng mộ và yêu thích. Các hoạt động của ông được đều được quan tâm và phân tích.

  Trong sự kiện kỉ niệm thành lập công ty lần thứ 18 (ngày 8/9/2017), Jack Ma đã ngồi trên một chiếc xe máy trong bộ trang phục của Micheal Jackson và sau đó nhảy bài “Billie Jean” và “Dangerous". Thật đáng ngạc nhiên! Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông làm những điều như vậy. Trở lại năm 2009, Jack Ma đã đội một bộ tóc giả dài màu vàng và hát bài “Lion King” trong một sự kiện khác của công ty. Ông ấy đã nghĩ gì? Bạn có thể tưởng tượng một doanh nhân được tôn trọng làm những điều ấy không? Hoặc là một lãnh tụ chính trị? Hay đơn giản là người bố kính yêu của bạn?

  Vậy thế giới nói gì? Thế giới cười! Một số giễu cợt ông ấy. Một số khác thì không chấp nhận. Nhưng Jack Ma chắc chắn không quan tâm đến những điều đó. Đôi khi việc tự làm trò hề là một bước đi rất thông minh.

  Bạn không quá đặc biệt! Bạn không kiệt xuất! Giống như hầu hết các chủ tịch và doanh nhân mà tôi biết, chúng ta được nhắc nhở hàng ngày khi trở về nhà với gia đình. Ta có thể là lãnh đạo trụ cột của công ty, nhưng ở nhà, chúng ta cũng chỉ là một ông bố thích ợ hơi trong bữa tối hay là những bà mẹ ngáy to giữa đêm. Chúng ta chỉ là những con người với những lỗi lầm, điểm yếu và nỗi sợ hãi.

  Giống như bao người khác, Jack Ma cũng chỉ là một con người bình thường với những nỗi sợ hãi và các vấn đề. Ông thực sự không thể chứng minh những đặc điểm này tới 50.000 nhân viên. Vì vậy, thay vào đó, ông bước lên sân khấu và trở thành một thằng ngốc... có mục đích. Điều này thật hài hước và bản thân nó cũng thực thú vị! Thật thích thú khi xem một CEO quyền lực, giàu có và quan trọng bắt chước một nhân vật như Micheal Jackson theo một cách "ngớ ngẩn". Điều này chứng tỏ rằng những CEO tài ba không phải là hoàn hảo trong mọi thứ. Ông ấy chỉ là một người thích nhảy và nhảy tệ nhạc Pop.

  Jack Ma thực sự thích làm biểu diễn trước đám đông và ông ấy biết mọi thứ đều vui vẻ. Nhưng ông ấy cũng biết rằng, giống như việc hàng ngày ông ấy đi xung quanh cơ quan với tư cách là một CEO quan trọng, các nhân viên của ông đều nhìn ông. Đặt mình vào địa vị họ, ông trở nên đồng cảm hơn - và càng thú vị khi làm việc cho một người như vậy.

  Quan trọng hơn cả, Jack Ma đang thử thách chính bản thân mình. Ông ấy làm vài điều ngoài phạm vi thoải mái của mình không chỉ bởi ông thích làm chúng mà bởi ông muốn kiểm tra bản thân. Ông thực sự có thể làm vậy? Trước 40.000 người và những chiếc điện thoại thông minh? Jack Ma nhận thức được rằng ông sẽ bị làm phiền, chê cười và giễu cợt. Qua đó, ông muốn truyền tải thông điệp: “Hãy tự đặt mình vào đó. Gây ra một sự mạo hiểm. Đừng lo sợ khi trông giống một kẻ khờ. Làm những gì bạn thích”.

  Tỷ phú Jack Ma giàu có đủ để không bao giờ phải thách thức bản thân như vậy. Nhưng có thể ông ấy không muốn quên đi những cảm giác khi chấp nhận một thử thách mới với nhiều rủi ro.

  Tôi không muốn nói rằng bạn nên ăn mặc giống Micheal Jackson và làm một phiên bản của Thriller trong bữa tiệc sắp tới của công ty bạn. Trên thực tế, đừng làm vậy! Nhưng khi là một lãnh đạo của công ty, những việc bạn làm trong ngày, cách cư xử của bạn như thế nào có thể giúp bạn trở nên gần gũi và đáng yêu hơn trong mắt các nhân viên của bạn? Và bạn làm điều gì ngoài giới hạn an toàn của bản thân? Bạn định làm gì với những rủi ro làm bạn bực mình, sảng khoái và còn cả... nguy hiểm.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày