Uber bắt đầu thử nghiệm chạy xe tự động lái ngay tuần sau

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Một bước tiến đột phá của công ty đa quốc gia có mạng lưới phương tiện giao thông online nổi tiếng trên thế giới.

Uber đang ngày càng tỏ ra vượt trội trong cuộc đua nắm giữ vị thế trên thị trường xe tự động lái bằng việc triển khai, bố trí một cuộc thử nghiệm xe tại Pittsburgh trong tuần tới, theo như công bố gần đây nhất của công ty vào thứ Năm.


Những hình ảnh mới nhất về công nghệ được mong đợi của Uber

Những hình ảnh mới nhất về công nghệ được mong đợi của Uber

Phiên bản xe tự vận hành Ford Fusion, dù được trang bị cảm biến từ Trung tâm Công nghệ Tiên tiến của Uber, sẽ vẫn được cử người đi kèm ngồi sau tay lái để đảm bảo mọi hệ thống và quy trình diễn ra trơn tru, tốt đẹp. Ngoài việc kiểm tra đánh giá khả năng tự động hóa, mẫu xe này còn được ứng dụng với mục đích thu thập dữ liệu bản đồ dẫn đường, thậm chí tích hợp thêm cả thiết kế quét laser, radar và hệ thống camera sắc nét.

Uber cho biết, công nghệ của họ cũng chỉ đang ở những giai đoạn đầu tiên và việc thử nghiệm cũng đã được giám sát, thông qua bởi chính quyền địa phương cũng như cơ quan thực thi luật pháp. “Ngay lúc này đây chúng tôi đang tập trung từng chút một vào đặc tính của nó, đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông,” trích đoạn trên blog của Uber.

Vài nét về cuộc thử nghiệm mới đây tại Pittsburgh

Tháng trước, Uber bắt tay hợp tác cùng Google, Ford, Volvo và Lyft, thông báo họ sẽ cùng nhau liên kết lại trong công cuộc ủng hộ, xúc tiến một bộ luật cho phép lưu hành công nghệ xe tự lái. Cũng phải nói thêm, giá trị của công nghệ này bắt nguồn từ Uber có thể lên tới 60 tỷ USD, theo như đánh giá của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Travis Kalanick - CEO của Uber - đã tính toán đến một một tương lai không xa, với viễn cảnh về những phương tiện độc lập vận hành của mình được sử dụng phổ biến, không còn trở nên xa lạ với thế giới. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thực sự được khẳng định chắc chắn, vì nó vốn không mấy tích cực, khả quan cho những lái xe thực thụ của Uber hiện nay.

Tham khảo: Time

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ