Uber sẽ tiến hành thí điểm taxi bay tại 3 thành phố, người dùng có thể đặt xe thông qua ứng dụng di động và đón xe trên... nóc nhà

  Z-Lion,  

  Tại sự kiện thường niên "Elevate Summit" diễn ra vào tháng 5 tới đây, Uber hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin bất ngờ về tham vọng ô tô bay của mình.

  Vào ngày 8, 9/5 tới đây, Uber sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên “Elevate Summit” tại Los Angeles để giới thiệu cũng như chia sẻ những quan điểm của hãng về các phương tiện giao thông tương lai. Hội nghị lần này sẽ có sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia, diễn giả đến từ NASA và các học viện khác nhau.

  Trước đó, đại diện của Uber đã úp mở rằng trong sự kiện lần này, đội ngũ giám đốc cao cấp sẽ cùng nhau thảo luận về “các kế hoạch tương lai cho Uber Elevate”, bên cạnh đó là một sự kiện “công bố và thử nghiệm đầy bất ngờ”. Và chắc chắn những tín đồ công nghệ đều đoán ra được Uber đang ám chỉ đến tham vọng chế tạo ô tô bay mà hãng đã ấp ủ trong nhiều năm qua. Los Angeles - nơi diễn ra hội nghị lần này, cũng là một trong những thành phố thí điểm đầu tiên của Uber trong vài năm tới.

  Có 3 chủ đề mấu chốt được đề cập: “Những thành phố chuyển động”, “Vận hành hàng không” và “Phương tiện, pin và những công nghệ quan trọng”. Trong đó, danh sách các diễn giả bao gồm: Larry Page - nhà sáng lập Google cùng các giám đốc Uber như CEO Dara Khosrowshahi; Celina Mikolojczak - Giám đốc kỹ thuật và giải pháp lưu trữ năng lượng (cựu nhân viên của Tesla); Rob McDonald - Giám đốc kỹ thuật máy bay và Thomas Prevot - Giám đốc hệ thống thống hàng không (từng là cựu nhân viên của NASA).

   Uber sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin chi tiết về kế hoạch taxi bay của hãng tại Hội nghị sắp tới.

  Uber sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin chi tiết về kế hoạch taxi bay của hãng tại Hội nghị sắp tới.

  Những cỗ xe bay lượn trên bầu trời luôn là một đề tài điển hình và lâu đời trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, đang trở nên gần với thực tại hơi bao giờ hết. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều công ty khác nhau bao gồm Uber, Boeing, Airbus và Kitty Hawk - start-up do Larry Page đầu tư.

  Trong đó, Uber vốn nổi tiếng là một hãng taxi công nghệ hiện đại, lại đang có những bước thay đổi kế hoạch, “đánh chiếm” sang cả lĩnh vực hàng không. Tham vọng của hãng là tạo ra những phương tiện, với tên gọi chung “ô tô bay”, có thể cất cánh mà không cần đường băng chạy đà, tạo ra mạng lưới giao thông mới trong các khu vực đô thị.

  Vào tháng 11/2017, Giám đốc sản xuất của Uber Jeff Holden đã chia sẻ rất nhiều chi tiết quan trọng trong kế hoạch “Uber Elevate”. Trong đó, đáng chú ý nhất là hãng sẽ tiến hành thử nghiệm tại Los Angeles, Dallas-Fort Worth và Dubai vào năm 2020. Holden cho biết người dùng có thể đặt xe thông qua một ứng dụng di động giống như với các taxi thông thường, sau đó di chuyển đến một “bến” trên… nóc nhà để “bắt xe”.

  Là một hãng taxi công nghệ hàng đầu thế giới, Uber đã đầu tư nghiên cứu các công nghệ tương lai trong nhiều năm qua, bao gồm xe tự lái và xe bay dưới sự dẫn dắt của cựu CEO Travis Kalanick. Tuy nhiên, sau khi CEO Dara Khosrowshahi lên nắm quyền vào tháng 8 vừa qua, Uber đang phải trải qua một năm đầy sóng gió, nhưng không vì thế mà họ từ bỏ tham vọng ô tô bay của mình.

  Theo BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày