Úc vừa tài trợ 1 triệu USD cho loại bao cao su "đeo như không đeo", đã thế còn tự bôi trơn, chống vi khuẩn gây bệnh và tinh trùng

  Long.J,  

  Loại vật liệu mềm mại và ướt át này không mùi, không vị, không cần thêm chất bôi trơn, giảm nguy cơ rách bục. Thậm chí, nó có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh tình dục cũng như tinh trùng.

  Đây là loại bao cao su mới, được tin rằng có thể cách mạng hóa tình dục an toàn; là một trong 7 sản phẩm y tế "có tiềm năng cứu người" được hỗ trợ bởi Bộ Y tế Úc (NSW).

  Nó được làm từ "hydrogel", chất liệu được thiết kế như da thật, đến nỗi những người tạo ra nó phải thốt lên rằng "đeo như không đeo".

  Tổng trợ cấp của NSW cho 7 sản phẩm y tế là 9,85 triệu USD thì Eudeamon Technologies, đơn vị tạo ra bao cao su hydrogel đã ẵm ngay 1 triệu USD. Số vốn này sẽ được dùng để hỗ trợ các nhà khoa học, sớm đưa thứ "đeo như không đeo" này vào thực tế.

  Loại bao cao su đeo như không đeo được Bộ Y tế Úc tài trợ 1 triệu USD

  Công ty có trụ sở tại thành phố duyên hải Wollongong, Úc, sẽ sử dụng tiền từ khoản trợ cấp để tinh chỉnh nguyên mẫu, bao gồm cả thử nghiệm trên người.

  Tiến sĩ sinh học Robert Gorkin, đồng sáng lập Eudeamon cho biết, loại bao cao su mới được thiết kế sao cho kết cấu trông hấp dẫn nhất.

  Bao cao su đã tồn tại và phát triển qua hàng ngàn năm qua, từ vải lanh, ruột dê, cao su, latex... Tuy nhiên, bao cao su thế hệ tiếp theo bằng hydrogel (thành phần chủ yếu là nước) không gây dị ứng giống như latex nhưng cho cảm giác chân thật hơn.

  Loại vật liệu mềm mại và ướt át này không mùi, không vị, không cần thêm chất bôi trơn, giảm nguy cơ rách bục. Thậm chí, nó có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh tình dục cũng như tinh trùng.

  Dù có thể ngừa thai cũng như ngăn bệnh truyền nhiễm, người ta thường bỏ qua bao cao su vì lý do "mất cảm giác". "Có khoảng 1 triệu ca STIs mới được chẩn đoán mỗi ngày, 80 triệu thai kỳ ngoài ý muốn mỗi năm - gánh nặng ngốn khoảng 60 tỷ USD toàn cầu, chỉ vì vấn đề cảm giác khi dùng bao cao su", Gorkin nói với The Sydney Morning Herald.

  Úc vừa tài trợ 1 triệu USD cho loại bao cao su đeo như không đeo, đã thế còn tự bôi trơn, chống vi khuẩn gây bệnh và tinh trùng - Ảnh 2.

  Nó được làm từ "hydrogel", chất liệu được thiết kế như da thật, đến nỗi những người tạo ra nó phải thốt lên rằng "đeo như không đeo".

  Úc vừa tài trợ 1 triệu USD cho loại bao cao su đeo như không đeo, đã thế còn tự bôi trơn, chống vi khuẩn gây bệnh và tinh trùng - Ảnh 3.

  Tiến sĩ sinh học Robert Gorkin, đồng sáng lập Eudeamon, là một người cực kỳ lạc quan khi nói về bao cao su hydrogel

  "Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để khắc phục vấn đề số một [cảm giác] với bao cao su, cuối cùng, lựa chọn sử dụng nó hay không là ở người tiêu dùng", Gorkin chia sẻ, thậm chí ông đã đưa ra ý tưởng này từ năm 2013 để xin tài trợ từ Qũy Bill & Melinda Gates sau khi đọc được một bài báo, trong đó Bill Gates nói rằng "muốn tình dục an toàn hơn".

  Trong khoảng thời gian đó, Gorkin đã thử nghiệm hydrogel với cấu trúc tương tự da thật và tự hỏi, liệu chất liệu này có khiến bác tỷ phú Mỹ gật đầu.

  Úc vừa tài trợ 1 triệu USD cho loại bao cao su đeo như không đeo, đã thế còn tự bôi trơn, chống vi khuẩn gây bệnh và tinh trùng - Ảnh 4.

  Loại vật liệu mềm và ướt át này không cần thêm chất bôi trơn, giảm nguy cơ bục vỡ, không mùi, không vị. Thậm chí, nó có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh tình dục cũng như tinh trùng. Nghe hơi quá nhưng thôi cứ chờ xem sao

  Việc giành được khoản trợ cấp cho phép Gorkin và nhóm của ông tinh chế hydrogel được dùng làm nguyên mẫu. Họ cho biết, phần tiếp theo là tìm một số người tình nguyện thử nghiệm bao cao su hydrogel bằng cách làm cái xem thế nào.

  Eudaemon Technologies hy vọng sẽ hợp tác với một thương hiệu để bao cao su hydrogel có thể có mặt trên thị trường trong vòng hai năm tới.

  Theo Daily Mail

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày