Ứng dụng Apple Music lần đầu tiên xuất hiện trên kho ứng dụng của Samsung SmartTV

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là lần đầu tiên ứng dụng Apple Music xuất hiện trên smartTV của bên thứ ba, đặc biệt là Samsung.

Bắt đầu từ thời điểm này, smartTV của Samsung sẽ cho phép tải về ứng dụng Apple Music. Nhờ đó người dùng sẽ có thể truy cập vào một trong những dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất trên thế giới với hơn 60 triệu bài hát. Đồng thời người dùng có thể tạo danh sách nhạc cá nhân, chọn đài phát thanh và nhiều tính năng khác.

Ứng dụng Apple Music lần đầu tiên xuất hiện trên kho ứng dụng của Samsung SmartTV - Ảnh 1.

Apple Music tuy không phải là dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới vì Spotify hiện vẫn là dịch vụ nhạc số lớn nhất thế giới với hàng chục triệu người đăng ký. Tuy nhiên theo số liệu của trang thống kê Statista, nền tảng Apple Music đã có sự phát triển vượt bậc khi đạt 60 triệu thuê bao vào cuối năm 2019.

Mặc dù Apple Music đã xuất hiện trên Apple TV từ sớm nhưng nó chỉ giới hạn với phần cứng của Apple. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Apple Music xuất hiện trên smartTV của một hãng khác. Đây chắc chắc chắn sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn của Samsung trên thị trường smartTV.

Ứng dụng Apple Music lần đầu tiên xuất hiện trên kho ứng dụng của Samsung SmartTV - Ảnh 2.

Ngoài ra cách tiếp cận của Apple hiện tại có phần khá giống với Microsoft khi Táo Khuyết đang bắt đầu cung cấp các ứng dụng, dịch vụ của mình cho các nền tảng khác nhằm nỗ lực tăng trưởng doanh số của mảng dịch vụ.

Hiện dịch vụ Apple Music tương thích với smartTV của Samsung ra mắt từ năm 2018 trở lên và hiện có thể tải xuống từ kho ứng dụng của Samsung. Người dùng sẽ được hưởng ưu đãi dùng thử miễn phí 3 tháng, áp dụng cho các đăng ký cá nhân, gia đình hoặc sinh viên.

Hết khoảng thời gian trên, người dùng sẽ có các gói thuê bao theo tháng gồm 4,99 USD (sinh viên), 9,99 USD (đối tượng cá nhân) và 14,99 USD (hộ gia đình có tới 6 người).

Tham khảo Sammobile