Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ

  Quang Vũ,  

  Trong cuộc đua chuyển đổi số, rất nhiều doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Vậy doanh nghiệp nào đã ứng dụng thành công? Kết quả đạt được là gì?

  Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ - Ảnh 1.

  Năm 2020 vừa qua, hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức "Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2020" để vinh danh 58 đơn vị chuyển đổi số xuất sắc. Bên cạnh những đơn vị được trao thưởng còn có hàng trăm đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cũng đã thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng điện toán đám mây thành công vào hệ thống.

  Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ - Ảnh 2.

  Tổng hợp những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ điện toán đám mây theo từng lĩnh vực

  Tác động của công nghệ điện toán đám mây đến mỗi lĩnh vực đều có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên, chung quy lại chúng đều mang đến hiệu quả, tăng hiệu suất cho doanh nghiệp. Phần lớn các doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực đều đã áp dụng công nghệ cho mục tiêu phát triển ổn định, bền vững.

  Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ - Ảnh 3.

  1. Admicro

  Được thành lập vào năm 2006, trực thuộc Công ty CP VCCorp (VCCorp) là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số. Sở hữu 2/3 thị trường quảng cáo trực tuyến, với hệ thống quảng cáo trên 200 website uy tín hàng đầu, độ phủ tới trên 50 triệu độc giả, tương đương 90% người dùng Internet và mobile tại Việt Nam, Admicro hiện là một trong những đơn vị hàng đầu quốc gia trong lĩnh vực khai thác quảng cáo trên Internet

  2. Đất xanh Miền Bắc

  Chính thức hoạt động từ tháng 7 năm 2010, Đất Xanh Miền Bắc là đơn vị cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện và chuyên nghiệp khu vực miền Bắc. Đất Xanh Miền Bắc đã tham gia phân phối hơn 500 dự án, đầu tư khoảng 10 dự án và tư vấn cho thuê hơn 100 sản phẩm, phục vụ hơn 200.000 khách hàng lựa chọn được các sản phẩm bất động sản ưng ý.

  3. Ahamove

  AhaMove là dịch vụ giúp hơn 100.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp ship hàng nội thành tại Hà Nội hoặc TPHCM với tốc độ nhanh, chi phí hợp lý và đội ngũ shipper hùng hậu. AhaMove cũng giúp hơn 25.000 nghìn tài xế Việt có thu nhập hàng tháng với chính sách phí và thưởng hấp dẫn. Ahamove đảm nhận dịch vụ giao hàng giữa 63 tỉnh, thành và mạng lưới phủ tới 11.000 xã, phường khắp cả nước với tốc độ cao và chất lượng dịch vụ ổn định.

  4. SohaGame

  SohaGame là nhà phát hành tiên phong về mảng game mobile tại thị trường Việt Nam. Sau 9 năm hoạt động và phát triển, SohaGame vẫn là một trong những đơn vị hàng đầu, luôn đem đến những sản phẩm chất lượng nhất để thỏa mãn nhu cầu của game thủ.

  5. Tima

  Năm 2015, TIMA bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 6 năm 2016, TIMA bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính đơn giản, nhanh chóng và tin cậy đến khách hàng trên Toàn Quốc.

  6. VinFast

  Là một nhà sản xuất ô tô tiên phong của Việt Nam được thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại Hải Phòng. Công ty này là một thành viên của tập đoàn Vingroup, được Phạm Nhật Vượng sáng lập.

  7. Sapo

  Được thành lập năm 2008, Sapo nhanh chóng khẳng định được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử với 2 sản phẩm chủ đạo là Bizweb và Sapo. Đến tháng 4/2018, Bizweb và Sapo hợp nhất với nhau, trở thành Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Tính đến tháng 12/2019 Sapo đã có 67,000 khách hàng lựa chọn sử dụng.

  8. Bệnh viện đa khoa Thu Cúc

  Thành lập từ năm 2011, sau 1 thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đứng top 3 bệnh viện tư và top 5 toàn bệnh viện có điểm chất lượng dẫn đầu Hà Nội.

  Điện toán đám mây đang được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực từ giáo dục, kinh doanh, bất động sản, chăm sóc sắc đẹp đến tài chính, giao vận, mạng xã hội. Những lĩnh vực liên quan đến công nghệ thường ứng dụng điện toán đám mây sớm hơn và có được thành công rõ ràng hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, báo điện tử là một thành công tiêu biểu trong ứng dụng điện toán đám mây.

  Trong giao vận và mạng xã hội, ứng dụng điện toán đám mây gần như là bắt buộc nếu muốn phục vụ số lượng người dùng lớn. Bên cạnh đó, tài chính, y tế, game, ô tô... cũng đã có những bước đi đầu tiên trong ứng dụng điện toán đám mây. Ngay ngày hôm nay, xu hướng chuyển đổi vẫn đang diễn ra mạnh mẽ sau những động thái quyết liệt của Chính phủ với định hướng tiến tới một Việt Nam số tự chủ về công nghệ. Và bước đi đầu tiên thường là thực hiện ứng dụng điện toán đám mây.

  BizFly Cloud là nhà cung cấp đa dịch vụ đám mây được vận hành bởi VCCorp, sở hữu bộ giải pháp 20 sản phẩm giúp phục vụ đa dạng, linh hoạt các nhu cầu chuyển đổi số từ cơ bản đến phức tạp cho mọi mô hình doanh nghiệp.

  BizFly Cloud hiện là đối tác đám mây chiến lược của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Thẩm mỹ Thu Cúc, VNtrip…

  Độc giả quan tâm có thể đăng ký dùng thử và nhận tới 5 tháng sử dụng MIỄN PHÍ tất cả các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp tại:https://bizflycloud.vn/

  Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

  BizFly Cloud - Hạ tầng IT phục vụ chuyển đổi số

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ