Ứng dụng hẹn hò Tinder thử nghiệm áp dụng công cụ AI

  Minh Đức, VTV 

  VTV.vn - Ứng dụng Tinder cho biết sẽ tung ra một số công cụ ​​trí tuệ nhân tạo để giúp việc hẹn hò trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

  Ứng dụng hẹn hò Tinder đang thử nghiệm công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng chọn những bức ảnh đẹp nhất của người dùng cho hồ sơ của họ. Tinder hy vọng, việc áp dụng các AI sẽ nâng cao cơ hội "bắt cặp" của người dùng.

  Cụ thể, AI mới sẽ xem toàn bộ album ảnh của người dùng và chọn năm hình ảnh thể hiện tốt nhất con người họ.

  Bernard Kim, giám đốc điều hành của chủ sở hữu Tinder cho biết, AI sẽ giúp mọi người chọn ra những bức ảnh đại diện thể hiện cá tính và những ưu điểm tốt nhất của họ. Đồng thời giảm bớt căng thẳng khi người dùng phải đưa ra lựa chọn khó khăn này.

  Ứng dụng hẹn hò Tinder thử nghiệm áp dụng công cụ AI - Ảnh 1.

  Bên cạnh đó, Tinder đang muốn áp dụng AI để có thể giúp người dùng xây dựng hồ sơ cá nhân theo cách hiệu quả và thực sự thể hiện được cá tính của mỗi người.

  Mark Van Ryswyk, giám đốc sản phẩm của Tinder chia sẻ, công ty đang thử nghiệm các tính năng AI khác như chọn các đề xuất người phù hợp thông minh hơn, tạo ra những lời giới thiệu, chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu của người dùng...

  Tinder hiện có hơn 75 triệu người dùng đang hoạt động. Một khảo sát do chính ứng dụng này thực hiện đã cho thấy, 1/3 người dùng sẵn sàng sử dụng AI để tăng trải nghiệm hẹn hò.

  Theo xu thế, những ứng dụng hẹn hò cần sử dụng các công cụ AI để giảm sự mệt mỏi khi tìm đối tượng phù hợp ... mà không đạt được kết quả như mong muốn, bỏ qua những thao tác nhàm chán như xây dựng hồ sơ cá nhân. Các công cụ trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến giải pháp tối ưu hóa thời gian cho người dùng các ứng dụng hẹn hò.

  Tuy nhiên, các công cụ trí tuệ nhân tạo luôn đi kèm rủi ro an toàn thông tin, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm. Bên cạnh đó, nếu các ứng dụng hẹn hò áp dụng trí tuệ nhân tạo để tạo hồ sơ cá nhân sẽ kéo thêm nhiều nỗi lo như lừa đảo, thư rác và hồ sơ giả mạo...

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày