Ứng dụng huyền thoại Notepad sắp được tích hợp AI, soạn thảo văn bản tự động xịn như ChatGPT

  Bình Minh,  

  Sau Paint, Notepad là ứng dụng mặc định tiếp theo của Windows được Microsoft tích hợp AI.

  Trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows có tên mã Hudson Valley, Microsoft dự định đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào mọi ngóc ngách của hệ điều hành. Dù phiên bản Windows mới này vẫn chưa chính thức xuất hiện, gã khổng lồ phần mềm đã bắt đầu lên kế hoạch tích hợp AI vào các ứng dụng sẵn có, và Notepad – trình soạn thảo văn bản đơn giản quen thuộc – có thể là ứng dụng tiếp theo được hưởng lợi.

  Ứng dụng huyền thoại Notepad sắp được tích hợp AI, soạn thảo văn bản tự động xịn như ChatGPT- Ảnh 1.

  Người dùng @PhantomOcean3 trên Twitter là đã khám phá ra tính năng "Cowriter" hỗ trợ AI trong Notepad. Ảnh chụp màn hình cho thấy tính năng này sẽ giúp người dùng viết lại một đoạn văn bản theo các văn phong khác nhau, làm cho văn bản dài hơn hoặc ngắn gọn hơn theo yêu cầu. Nếu không hài lòng với bản nháp do AI tạo ra, bạn có thể từ chối để nó cải thiện thêm hoặc giữ nguyên bản gốc.

  Các tham chiếu đến các khả năng AI mới này được tìm thấy trong bản cập nhật Notepad mới nhất (11.2312.17.0) dành cho các bản Dev Insider và Canary của Windows. Tuy nhiên, ngay cả khi cài đặt bản cập nhật này, bạn vẫn chưa thể sử dụng tính năng Cowriter. Dù vậy, các chuỗi mã tìm thấy trong các tệp chương trình đã tiết lộ một số chi tiết thú vị về cách thức hoạt động và triển khai tới người dùng.

  Ứng dụng huyền thoại Notepad sắp được tích hợp AI, soạn thảo văn bản tự động xịn như ChatGPT- Ảnh 2.

  "Cowriter" trong Notepad sẽ tương tự như "Cocreator" trong ứng dụng Paint của Microsoft theo nhiều cách. Cụ thể, việc sử dụng AI để viết lại các đoạn văn bản trong Notepad sẽ tiêu tốn "credit", hạn chế số lần bạn có thể sử dụng nó trong một ngày. Tuy nhiên, những chi tiết quan trọng như số credit mỗi người dùng nhận được và thời gian khôi phục credit sau khi sử dụng hết vẫn chưa được tiết lộ.

  Ngoài ra, một tệp ẩn trong bản cập nhật Notepad mới nhất cho thấy Microsoft sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và tham gia danh sách chờ để bắt đầu sử dụng tính năng này. Điều tương tự đã xảy ra khi Cocreator được ra mắt trong ứng dụng Paint.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ