Ứng dụng mới của Apple sẽ cho phép bạn đặt trước pin cho mẫu iPhone mà bạn cần thay

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy là bạn sẽ không phải loay hoay đi tìm kiếm chỗ thay pin iPhone vì Apple Store luôn trong tình trạng cháy hàng nữa rồi.

Kể từ khi Apple chính thức lên tiếng xác nhận vụviệc làm chậm iPhone bị chai pin, các cửa hàng Apple Store trên toànthế giới đã trở nên vô cùng bận rộn. Táo Khuyết đã cố tình làm giảm hiệu năng vi xử lý của các mẫu iPhone có pin bị yếu để "tránh tình trạng sập nguồn bất ngờ", và cách hồi phục tốc độ mượt mà thời ban đầu rất đơn giản: thay một viên pin mới.

Ứng dụng mới của Apple sẽ cho phép bạn đặt trước pin cho mẫu iPhone mà bạn cần thay - Ảnh 1.

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cũng đã biết cúi đầu nhận lỗi, và giảm ngay chi phí thay pin từ 79 USD xuống chỉ còn 29 USD. Chính vì vậy mà các chi nhánh của Apple Store luôn luôn tấp nập người ra vào.

Ứng dụng mới của Apple sẽ cho phép bạn đặt trước pin cho mẫu iPhone mà bạn cần thay - Ảnh 2.

Nhiều loại pin dành cho các mẫu iPhone đời cũ đã cháy hàng tại đại lý bán lẻ của Apple, và việc hẹn trước là cực kỳ khó. Tuy nhiên ở Canada, Apple đang tiến hành thử nghiệm một chương trình cho phép đặt giữ pin thông qua ứng dụng iPhone Support.

Ứng dụng mới của Apple sẽ cho phép bạn đặt trước pin cho mẫu iPhone mà bạn cần thay - Ảnh 3.

Sau khi mở app này, người dùng hãy nhấn vào phần Get Support và lựa chọn mẫu iPhone cần thay pin mới. Sau đó, vào phần Battery, Power, Charging (pin, nguồn, sạc) và lựa chọn Reserve a Battery. Khi loại pin của bạn có hàng tại Apple Store,chủ nhân sẽ nhận được một thông báo để nhắc nhở. Sau 7 ngày giữ hàng, đơn đặt trước sẽ bị hủy và viên pin sẽ lại được thêm vào kho.

Ứng dụng mới của Apple sẽ cho phép bạn đặt trước pin cho mẫu iPhone mà bạn cần thay - Ảnh 4.

Hiện tại, chỉ Canada mới trong diện ưu đãi của chương trình này, thế nhưng có lẽ công ty trụ sở California này sẽ sớm áp dụng nó cho các thị trường khác.

Hai tuần trước, các báo cáo cho biết pin iPhone 6 đã hết sạch tại thành phố New York nhưng dự kiến sẽ về thêm trong thờigian tới. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone cũ bị chai pin thì hãy đi thay pin ngay lập tức đi. Dù không muốn mở hầu bao để Apple "hút máu" thêm, nhưng pin thì rẻ hơn một chiếc smartphone mới gấp nhiều lần đấy.

Theo PhoneArena