Valve chính thức ra mắt công cụ Streaming game qua Steam

Comet,  

Game Streaming đang trở thành mảnh đất vàng để các nhà cung cấp dịch vụ nhòm ngó tới.

Picture 1

Valve là một ông lớn sở hữu hệ thống phân phối game cực kỳ đa dạng, trong đó có cả trò chơi Dota 2 danh tiếng. Hệ thống Stream của Valve là nơi các nhà sản xuất game luôn hướng đến để phát hành trò chơi của họ. Bởi vậy khi mà làng game thế giới có những sự thay đổi, chắc chắn Valve sẽ không chấp nhận làm kẻ đứng ngoài cuộc. Mục tiêu tiếp theo và Valve hướng đến chính là một dịch vụ đang rất "hot" hiện nay trong cộng đồng game: Streaming.

Game Streaming là dịch vụ cho phép người dùng ở bất kỳ đâu trên thế giới có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu trong game được phát từ máy tính của người chơi. Tuỳ theo độ nổi tiếng cũng như kỹ năng của người chơi đó mà số lượng người xem cùng lúc có thể đạt tới con số vài chục, thậm chí cả trăm ngàn người. Một dịch vụ hấp dẫn như vậy hiện đang nằm trong tay những tên tuổi hàng đầu của dịch vụ này như Twitch, Azubu, ... hay ở Việt Nam chúng ta cũng có Talktv, Garena Talk,... Trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ có thêm một sự lựa chọn để theo dõi Streaming khi Valve chính thức đưa dịch vụ này vào hệ thống quản lý game Steam của họ.

Hiện Valve chỉ mới cho phép người dùng theo dõi Stream trực tiếp từ hệ thống Steam mà chưa cho phép người dùng xem offline hay ghi lại trò chơi được Stream đó. Dù sao thì với kho game khổng lồ của dịch vụ Steam, đây sẽ là một tin vui đối với Gamer trong các trò chơi do Valve phân phối.

Theo: TheVerge

>>Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 4/12

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ