Valve kết hợp với HTC - ngày chơi Half-Life bằng công nghệ thực tế ảo không còn xa

Comet,  

Không phải Oculus, Google hay Microsoft, chính HTC mới là kẻ tiến gần đến việc đem công nghệ game lên thực tế ảo.

Nửa cuối năm 2014, đầu năm 2015 thực sự là giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ của các thiết bị thực tế ảo. Hàng loạt cái tên mới nhảy vào, hàng loạt sản phẩm mới xuất hiện cũng đủ để cho chúng ta thấy sức nóng của dòng sản phẩm này. Thế nhưng kẻ đi trước không có nghĩa là kẻ có lợi nhất trên mặt trận mới này. Bằng chứng là HTC, dù chỉ mới ra mắt dòng sản phẩm mới HTC Vive nhưng lại đang là kẻ có lợi thế không nhỏ trong cuộc đua.

Cũng cần phải nhắc lại, công nghệ thực tế ảo được ra đời là nhằm tạo ra cho chúng ta những trải nghiệm ảo ngay trong thế giới thật. Nghĩa là dù cho những gì bạn đang làm, đang tương tác bằng hành động vật lý thì nó cũng sẽ tác động trực tiếp đến cái thế giới ảo mà bạn đang nhìn thấy. Và xét theo tiêu chí đó, điều mà rất nhiều người dùng, đặc biệt là các gamer mong mỏi là liệu khi nào họ mới được chơi game với những công cụ này.

Hiện nay, khả năng ứng dụng trong game của các thiết bị thực tế ảo còn rất hạn chế khi chỉ mới cho phép chúng ta "nhìn" thấy thể giới ảo và di chuyển trong đó. Có chăng thì chỉ có Hololens của Microsoft là tiềm năng hơn cả khi bạn có thể chơi ... Minecraft với nó (dù vậy, nó chưa được sản xuất chính thức). Vậy nên nếu muốn thực hiện mong muốn kia, việc kết hợp các nhà sản xuất game là điều kiện tiên quyết. Và HTC hiểu rất rõ điều đó khi quyết định hợp tác với ông trùm phân phối game hiện nay - Valve.

Và giờ, hãy tưởng tượng bạn sẽ được gặp lại Dr.Gordon Freeman, sử dụng những khẩu súng hầm hố "ngay trên tay" và bước từng bước trong hành trình của Haft-Life. Dù chỉ là mong đợi, nhưng cái ý tưởng đó thực sự là rất tuyệt vời. Và với sự kết hợp mới này, không có gì là khó hiểu nếu viễn cảnh trên sẽ sớm được thực hiện. Jeep Barnett - lập trình viên của Valve cho biết họ hoàn toàn nghiêm túc trong việc đưa các trò chơi lên thực tế ảo. Tất nhiên để tận dụng lợi thế này, HTC nên làm thật tốt bởi trước đó, chính Valve đã từng thử nghiệm việc đưa trò chơi Team Fortress 2 lên thiết bị Oculus Rift.

Tham khảo: UberGizmo

>>Intel giới thiệu sự kết hợp giữa vi xử lí Broadwell cùng GPU Iris Pro

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ