Valve lần đầu biết đếm đến 3: nhưng không phải là Half Life 3 mà là 3 game VR mới

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Tiếc là đây không phải con số 3 mà chúng ta mong đợi nhiều năm nay.

Năm nay được dự đoán là một năm bùng nổ của Valve. Từ sau khi phát hành Dota 2 chính thức vào năm 2013, Valve chưa hề cho ra lò thêm một tựa game nào. Điều này sẽ thay đổi trong năm nay khi Gabe Newell, người sáng lập của nền tảng phát hành game nổi tiếng này, xác nhận trong thông cáo báo chí mới nhất của hãng rằng sẽ có không chỉ 1 mà tới 3 game VR sẽ được Valve trình làng trong năm nay

Như thường lệ, Valve khá kín tiếng về các sản phẩm đang phát triển của mình. Tuy nhiên, trong một chủ đề AMA (ask me anything-hỏi tôi bất cứ thứ gì bạn muốn) trên Reddit gần đây, GabeN cũng khẳng định rằng công ty của mình thích “giao tiếp thông qua sản phẩm của mình” hơn.

Thông tin về 3 tựa game thực tế ảo mới của Valve được cho là nằm trong chuỗi các thông tin được bắt đầu bật mí từ tháng trước khi công ty này chia sẻ về một tựa game chơi đơn đang thang nghén. Bởi GabeN không đề cập đến VR ở thời điểm đó, tựa game này được dự đoán là một game PC và console thông thường với cách điều khiển truyền thống.

Các tựa game VR sắp tới của Valve sẽ không chỉ là dạng game ngắn trình diễn VR như The Lab ra mắt năm ngoái. Chúng sẽ là những tựa game hoàn chỉnh được phát triển bằng đồng thời engine Unity và Source 2.

Từ khi xu hướng VR bắt đầu, Valve vẫn luôn cho thấy sự quan tâm lớn của mình với công nghệ thực tế ảo. Hồi 2015, Valve đã bắt tay với HTC để ra mắt kính thực tế ảo Vive cùng với hệ thống SteamVR.

Valve được cho là đang phát triển tay cầm VR của riêng mình, ở dạng buộc vào tay thay vì cầm nắm như Oculus Rift hay HTC Vive. Công ty này đang nỗ lực để phát triển cảm biến giúp nhận biết các cử chỉ của bàn tay như cầm, nắm và ném vật thể để mang lại trải nghiệm thực tế ảo chân thực hơn cho khách hàng.

Với truyền thống phát triển những game chất lượng, kết hợp giữa cốt truyện tốt và lối chơi hay, những tựa game sắp tới của Valve sẽ vô cùng hứa hẹn. Chưa kể, trải nghiệm game thực tế ảo cũng sẽ sớm được Valve nâng tầm, mang lại chuẩn mực mới cho xu hướng công nghệ này.

Tham khảo TheNextWeb

Bình luận