Vẫn biết Pixel 3 XL chụp ảnh đẹp nhờ thuật toán, nhưng không ngờ rằng tính năng Night Sight lại có thể làm được điều đáng kinh ngạc như thế này

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Google rất tự tin vào chất lượng chụp ảnh của Pixel 3 và Pixel 3 XL, nhờ những thuật toán xử lý hình ảnh đặc biệt.

Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google vẫn trung thành với camera đơn, trong khi các smartphone cao cấp khác đều trang bị camera kép. Tuy nhiên Google vẫn rất tự tin vào chất lượng chụp ảnh của Pixel 3 và Pixel 3 XL, nhờ những thuật toán xử lý hình ảnh đặc biệt.

Một trong những tính năng cần phải được nhắc đến, đó chính là Night Sight - một tính năng giúp chụp ảnh thiếu sáng mà không cần đến đèn flash. Cho đến nay, Night Sight vẫn chưa được Google chính thức cập nhật trên những chiếc smartphone Pixel của mình.

Vẫn biết Pixel 3 XL chụp ảnh đẹp nhờ thuật toán, nhưng không ngờ rằng tính năng Night Sight lại có thể làm được điều đáng kinh ngạc như thế này - Ảnh 1.

 Tuy nhiên một số người dùng thử nghiệm trước đó đã được trải nghiệm tính năng Night Sight trong ứng dụng chụp ảnh Google Camera, và họ đã chia sẻ những điều đáng kinh ngạc mà tính năng này có thể làm được.

Những bức ảnh này được chụp bởi Pixel 3, Pixel 3 XL và Pixel 2 XL, trong điều kiện thiếu sáng và ban đêm. Những bức ảnh được chụp với chế độ HDR+ và không sử dụng đèn flash, do đó chúng ta có thể thấy các bức ảnh rất tối, thậm chí không thể nhìn thấy rõ chi tiết.

            

Những bức ảnh sau được chụp với chế độ Night Sight, trong cùng một điều kiện. Và chúng ta có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt như thế nào, chúng giống như một bức ảnh được chụp vào ban đêm và một bức ảnh được chụp vào ban ngày.

Tính năng Night Sight sử dụng một thuật toán đặc biệt để điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của từng phần khác nhau trong bức ảnh. Sau đó, các thành phần này được lồng ghép lại thành bức ảnh hoàn thiện. Nhờ đó, bức ảnh giữ được màu sắc và độ sáng hài hòa, tránh tình trạng khi kéo sáng các vùng tối lên khi các thành phần khác sẽ bị cháy sáng.

Google cho biết tính năng Night Sight sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6, trên tất cả các hệ máy Pixel. Bạn có thể sử dụng tính năng này ngay bên trong ứng dụng Google Camera sau khi cập nhật.

Tham khảo: xda-developers

NỔI BẬT TRANG CHỦ