Vấn đề lớn nhất của Galaxy Note7 hóa ra lại nằm ở đây

TVD,  

Được đánh giá là siêu phẩm, với giá bán lên tới 1.000 USD, nhưng Galaxy Note7 vẫn tồn tại một vấn đề lớn ngay từ khi ra mắt.

Samsung mới chỉ ra mắt siêu phẩm Galaxy Note7 vài tuần trước, thế nhưng chiếc điện thoại này đã liên tiếp nhận được những đánh giá vô cùng tích cực. Từ các trang tin đánh giá về công nghệ, cho đến các diễn đàn và fan hâm mộ, tất cả đều dành lời khen ngợi cho Note7.

Joanna Stern của Wall Street Journal nhận định: “Note7 là chiếc điện thoại Android tốt nhất mà tôi từng được trải nghiệm”. Mike Murphy của Quartz lại nhận xét: “Note7 có lẽ là chiếc điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay”.


Siêu phẩm Note7 vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Siêu phẩm Note7 vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên, siêu phẩm này vẫn còn một vấn đề lớn tồn tại mà ít người để ý. Đó là hệ điều hành được cài đặt sẵn, Android 6.0 Marshmallow. Bản thân phiên bản Android này không có vấn đề gì, bởi bạn vẫn có thể chạy tốt các ứng dụng và game hiện nay.

Điều đáng nói là một thiết bị di động cao cấp hàng đầu thế giới hiện nay, với giá bán lên tới 1.000 USD, lại không được cài đặt hệ điều hành mới nhất (và có thể là tốt nhất) của Google. Đó không phải phiên bản nào khác, mà chính là Android 7.0 Nougat.


Thế nhưng chiếc smartphone này vẫn tồn tại một vấn đề lớn, mà Samsung chưa thể khắc phục.

Thế nhưng chiếc smartphone này vẫn tồn tại một vấn đề lớn, mà Samsung chưa thể khắc phục.

Phiên bản Android 7.0 Nougat đã được Google cải tiến rất nhiều, không chỉ giao diện giúp người dùng trải nghiệm dễ dàng hơn và thuận tiện hơn. Rất nhiều tính năng mới được bổ sung, mà là rất quan trọng và cần thiết đối với một thiết bị cao cấp.

Đó chính là tính năng đa nhiệm Multi Windows, giúp mở nhiều cửa sổ để chạy các ứng dụng khác nhau cùng lúc. Đó là việc cải thiện hiệu năng một cách đáng kể, giúp các ứng dụng và game chạy mượt hơn. Đó là nền tảng thực tế ảo mới của Google, lần đầu tiên được tích hợp vào hệ điều hành Android.

Vấn đề của cả hệ sinh thái Android

Đây không chỉ là vấn đề của Samsung Galaxy Note7, mà là vấn đề của cả hệ sinh thái Android và các smartphone sử dụng hệ điều hành này. Trong khi Apple luôn luôn cập nhật những bản iOS mới nhất cùng với những chiếc iPhone vừa ra mắt.

Ngược lại, smartphone Android phải mất rất nhiều tháng cho đến khi thực sự nhận được một bản cập nhật lớn. Thậm chí các nhà mạng lớn như Verizon, AT&T hay T-Mobile cũng chưa biết bao giờ mới được cập nhật Android 7.0 Nougat.


LG V20 sẽ là thiết bị tiếp theo được cập nhật Android 7.0 Nougat chứ không phải Note7.

LG V20 sẽ là thiết bị tiếp theo được cập nhật Android 7.0 Nougat chứ không phải Note7.

Samsung thì trả lời Korea Times rằng, họ hy vọng có thể cập nhật Android 7.0 Nougat cho phiên bản quốc tế của Note7 trong vòng 2-3 tháng tới. Nhưng có vẻ như vẫn chưa có gì là chắc chắn.

Hiện tại, mới chỉ có dòng smartphone Nexus của Google được cập nhật Android 7.0 Nougat. Thiết bị tiếp theo được cập nhật sẽ là V20 của LG. Trong khi đó, siêu phẩm Note7 của Samsung vẫn phải tiếp tục chờ đợi.

Tham khảo: motherboard

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ